Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Vài cảm nhận về Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc 2024
Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2024 nhận được nhiều sự quan tâm của các nghệ sĩ và người yêu nhiếp ảnh của 15 tỉnh gửi dự thi. Với số lượng ảnh khá lớn, trên 2.200 ảnh gồm cả ảnh đơn và bộ đã phần nào khái quát được mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa xã hội tại các địa phương miền núi phía Bắc.
 • Để nhiếp ảnh bứt khỏi những “lối mòn”
  Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra không gian sáng tạo bất tận cho nhiếp ảnh. Tuy nhiên, những “lối mòn” trong cách chụp, cách thể hiện và truyền đạt thông điệp lại chính là những “điểm trừ” khiến nhiếp ảnh chưa chạm tới những tác phẩm đỉnh cao. Phải chăng lối mòn trong nhiếp ảnh là kết quả tất yếu của một thời đại thông tin quá tải? Hay đó chỉ là bước nghỉ ngơi tạm thời của nghệ thuật trong hành trình tìm kiếm cảm hứng mới của các nghệ sĩ? Đó cũng là những băn khoăn, trăn trở được các nghệ sĩ, tác giả, nhà nghiên cứu lý luận phê bình đặt ra tại tọa đàm “Giải pháp nào để có nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật chất lượng cao” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tại Hà Nội mới đây.
 • Trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023
  Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam (VN-23) vừa được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức vào chiều ngày 13/3 tại sân nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.
 • Chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam
  Ngày 28/2, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam.
 • Triển lãm Ảnh "Phụ nữ trong cuộc sống"
  Chiều 18/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm và Trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Phụ nữ trong cuộc sống” nhằm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).
 • Triển lãm ảnh ''Việt Nam phòng chống dịch Covid - 19''
  Sáng ngày 26/6/2020 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch Covid 19”. Sự kiện do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức.
 • Đại hội CLB Nhiếp ảnh Thăng Long thành công tốt đẹp
  Sáng nay (4/6), tại Hà Nội CLB Nhiếp ảnh Thăng Long đã long trọng tổ chức Đại hội CLB và đưa ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2017 -2020, đã thành công tốt đẹp. Ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội về dự.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO