Thể thao

Hàng trăm kỳ thủ trẻ thi đấu giải cờ vua miền Trung và Tây Nguyên

Nhất Đại 04/08/2023 20:55

Hàng trăm kỷ thủ trẻ khu vực miền Trung – Tây Nguyên tham gia tranh tài, thi đấu Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV năm 2023 tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

1(1).jpg
Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV.

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945 - 02/9/2023) và nhằm xây dựng phát triển phong trào cờ vua chuẩn bị cho các giải quốc gia, quốc tế năm 2023 – 2024 cũng như tăng cường giao lưu giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV năm 2023.

Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV tranh cúp KINGTEK diễn ra từ ngày 3 – 6/8/2023 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Giải có 483 kỳ thủ trẻ xuất sắc, tiêu biểu tham gia đến từ 20 tỉnh, thành ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên gồm Bình Định, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai… Các kỳ thủ thi đấu, tranh tài 120 bộ huy chương ở hai nội dung cờ nhanh và chớp nhoáng theo các nhóm tuổi 6, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15 và các bảng đội tuyển nhóm tuổi 8, 10, 12, 14 & 20.

2(1).jpg
Các vận động viên trẻ tuổi tập trung chuẩn bị vào thi đấu giải.
4.jpg
Những vận động viên trẻ tuổi đang thi đấu trong Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam.
5.jpg
Em Nguyễn Hà Bảo Ngọc chuẩn bị vào tranh tài.
3(1).jpg
Người thân các vận động viên và khán giải theo dõi giải đấu.

Theo ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV là cơ hội để các vận động viên trẻ nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực thi đấu, giúp Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cờ Việt Nam đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo môn Cờ vua của các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Qua đó, phát hiện, tuyển chọn các vận động viên cho đội dự tuyển và đội tuyển trẻ Cờ vua quốc gia.

Bài liên quan
 • Giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2023 thu hút gần 40 kỳ thủ từ 10 quốc gia
  Hệ thống Giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2023 đã khai mạc vào ngày 22/5, do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm) nhằm tiếp tục mang đến cơ hội thi đấu quốc tế cho các kỳ thủ trong nước và quốc tế.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm kỳ thủ trẻ thi đấu giải cờ vua miền Trung và Tây Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO