hà nội văn minh

Ngành văn hóa Hà Nội sử dụng trí tuệ nhân tạo tuyên truyền về 2 bộ quy tắc ứng xử
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng Podcast phục vụ công tác tuyên truyền các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố.
 • Lan tỏa “Những người thầy trong sử Việt” tại Thư viện Hà Nội
  Tại Phòng đọc Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội đang phục vụ bạn đọc bộ sách “Những người thầy trong sử Việt” (NXB Kim Đồng) do nhóm tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng biên soạn.
 • Thị xã Sơn Tây: Phát triển công nghiệp văn hóa xứng tầm với văn hóa, lịch sử xứ Đoài
  Là trung tâm của văn hóa xứ Đoài và có nhiều tiềm năng, lợi thế sẵn có, Thị xã Sơn Tây (Thành phố Hà Nội) đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hóa. Phát huy kết quả nổi bật đã đạt được, Thị xã Sơn Tây đặt ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp để phát triển công nghiệp văn hóa theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội.
 • Quận Ba Đình triển khai 4 nhóm giải pháp tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức
  Để tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu và phát triển đất nước nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, Quận Ba Đình (TP. Hà Nội) vừa đề ra 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.
 • Gỡ điểm nghẽn mạng lưới giao thông, xây dựng đô thị Hà Nội hiện đại
  Để phát triển Hà Nội theo định hướng của Trung ương, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) đưa ra các phương án phát triển mạng lưới giao thông theo hướng hiện đại, đồng bộ, phù hợp với xu thế thời đại.
 • Ngày hội tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên Đội CTXH TP Hà Nội
  Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội (CTXH) tình nguyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024, sẽ có sự góp mặt của 5 đội tuyển đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.
 • Chắp cánh cho văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội vươn cao
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có sự cập nhật về “Phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”, hứa hẹn sẽ chắp cánh cho Hà Nội phát triển mạnh các lĩnh vực này. Thông qua đó, văn hóa – thể thao – du lịch Thủ đô phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế theo định hướng của Trung ương cũng như mục tiêu của Hà Nội.
 • Góp thêm tiếng nói xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch
  6 đội tham gia “Liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” của Thị xã Sơn Tây đã có những màn trình diễn ý nghĩa góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm,…
 • “Du ca” làng nghề dệt tơ tằm, tơ sen Phùng Xá
  Đến với làng nghề dệt tơ tằm Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội), du khách được tìm hiểu về nghề dệt lụa truyền thống vùng ngoại ô Thủ đô, nơi từng được mệnh danh “thủ phủ dâu tằm” miền Bắc.
 • Hà Nội triển khai 8 nội dung xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị
  Thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 5/4/2024 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị, UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU trên địa bàn Thủ đô. Kế hoạch đặt ra 8 nội dung cụ thể.
 • Tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
  Xã Vân Hà (huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội) nhiều năm qua đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, trong đó phong trào "cưới văn minh, tang tiến bộ" đã đem lại trái ngọt, góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
 • Giữ bản sắc, tạo nếp văn minh trong lễ hội Hà Nội
  Những năm qua, công tác quản lý và tổ chức lễ hội được Thành phố Hà Nội hết sức chú trọng. Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự quản lý và hướng dẫn hoạt động của các cơ quan chuyên môn, những bất cập, hạn chế trong các lễ hội truyền thống đang dần được tháo gỡ từ đó góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa, tạo nếp văn minh cho các lễ hội ở Hà Nội…
 • Chung tay xây dựng Hà Nội 
“Xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”
  Hà Nội nỗ lực hoàn thành mục tiêu tỷ lệ phường, thị trấn được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị đạt từ 40% trở lên vào năm 2025.
 • Quảng bá hình ảnh Hà Nội văn minh, thanh lịch
  Chào đón SEA Games 31, TP Hà Nội đã tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
 • Quảng bá hình ảnh Hà Nội văn minh, thanh lịch
  Chào đón SEA Games 31, TP Hà Nội đã tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
 • Đi tìm một tính cách Hà Nội
  Từ lâu, khi nói về tính cách Hà Nội, người ta hay dẫn những câu đại để: Chẳng thơm cũng thể hoa lài/ Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An, hay Ăn Bắc mặc Kinh. Có người giải thích “Tràng An” đây là Trường Yên (Ninh Bình), hay “Kinh” là Kinh Bắc. Nhưng tôi cứ vơ vào cho Hà Nội vì thấy những tính nết ấy nó cũng định hình rồi. Nhưng dường như Hà Nội thiếu những câu nói về thói tật không hay. Mà đi tìm những tính cách Hà Nội thì, bên cạnh những tinh túy, lành mạnh, cũng cần nhắc, tóm cả những thói tật ấy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO