Nguyên liệu: Giò heo trước: một cái, gân heo: 100g, táo đử: 10 quả, củ sen: một củ (nhử), hà nh tây: một củ, cà rốt: một củ, dừa tươi: một quả, rau salad: 200g, nấm đông cô: 100g.
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, tửi băn, gừng.
Cách là m:
- Giò heo rửa sạch, chặt miếng, để ráo. Gân heo rửa sạch, hầm chín với gừng và rượu, vớt ra ngâm nước lạnh. Tất cả các nguyên liệu còn lại cắt miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô rửa sạch, luộc chín.
- Hà nh tây phi thơm, cho giò heo và o chảo áp, cho rượu và nước dừa và o ngập săm sấp, cho tiếp cà rốt + củ sen + táo đử + nấm đông cô + gân heo và o hầm tiếp với lửa riu riu đến khi cạn còn 1/2 lượng nước ban đầu và giò heo chín mửm là được. Nêm đường + muối + hạt nêm vừa ăn.
Trình bà y: Múc món ăn ra thố + ít tiêu + ngò rí. Món nà y ăn nóng kèm salad và rau tần ô.
(Công ty tư vấn và đà o tạo nghiệp vụ Rosa. Địa chỉ: Số 34/1A và 34/2A, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thà nh phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 061.88.20.369 - 0907.3456.15)