Giò heo hầm tứ vị

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 12:02, 12/04/2010

(NHN) Món giò và  gân heo sẽ có một hương vị rất đặc biệt khi hầm cùng các loại gia vị khác nhau. Mời bạn cùng trổ tà i với các đầu bếp Rosa.

Nguyên liệu: Giò heo trước: một cái, gân heo: 100g, táo đử: 10 quả, củ sen: một củ (nhử), hà nh tây: một củ, cà  rốt: một củ, dừa tươi: một quả, rau salad: 200g, nấm đông cô: 100g.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, tửi băn, gừng.

Cách là m:

- Giò heo rử­a sạch, chặt miếng, để ráo. Gân heo rử­a sạch, hầm chín với gừng và  rượu, vớt ra ngâm nước lạnh. Tất cả các nguyên liệu còn lại cắt miếng vừa ăn.

- Nấm đông cô rử­a sạch, luộc chín.

- Hà nh tây phi thơm, cho giò heo và o chảo áp, cho rượu và  nước dừa và o ngập săm sấp, cho tiếp cà  rốt + củ sen + táo đử + nấm đông cô + gân heo và o hầm tiếp với lử­a riu riu đến khi cạn còn 1/2 lượng nước ban đầu và  giò heo chín mửm là  được. Nêm đường + muối + hạt nêm vừa ăn.

Trình bà y: Múc món ăn ra thố + ít tiêu + ngò rí. Món nà y ăn nóng kèm salad và  rau tần ô.

(Công ty tư vấn và  đà o tạo nghiệp vụ Rosa. Аịa chỉ: Số 34/1A và  34/2A, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thà nh phố Biên Hòa, tỉnh Аồng Nai. Аiện thoại: 061.88.20.369 - 0907.3456.15)

Vnexpress