Giải thưởng Sao Đỏ 2022

Thạch Vũ| 09/11/2022 16:42

Tối 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 cho 86 doanh nhân trẻ tiêu biểu.

z3866516924833_0b573aa768c613035e8d2fe4b03b955a.jpg
Các đại biểu Doanh nhân trẻ Việt Nam 2022.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương cùng gần 2.000 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp trong cả nước.

Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, triển khai từ tháng 7/2022, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã nhận được hàng trăm hồ sơ đề cử. Trải qua 3 vòng bình chọn, 86 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu đã được lựa chọn, trong đó 10 doanh nhân Việt Nam xuất sắc nhất được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ 2022.

Thống kê trong năm 2021 cho thấy, doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ tiêu biểu đã tạo ra doanh thu 102.000 tỷ đồng, đạt lợi nhuận 6.550 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động. Trong đó, doanh nghiệp của 10 Sao Đỏ 2022 đã tạo ra doanh thu 58.500 tỷ đồng, đạt lợi nhuận 1.955 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.050 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.600 lao động.

Qua 23 năm triển khai và 12 lần tổ chức, đến nay, đã có gần 500 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh, trong đó có 117 doanh nhân trẻ được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân trẻ cho sự nghiệp phát triển của đất nước, đồng thời khẳng định, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thông qua nhiều chính sách hỗ trợ, tạo động lực được ban hành và thực thi, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế trên tất cả phương diện.

Đặt kỳ vọng lớn lao và tin tưởng các doanh nhân trẻ đoạt giải sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu được trao tặng, góp phần nâng cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đưa Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng và văn minh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đề nghị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tất cả doanh nhân trên cả nước phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả quý báu đã đạt được để tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước…

Bài liên quan
 • Việt Nam vẫn là “đất lành” đối với doanh nghiệp FDI
  Số liệu thống kê từ Ban Kinh tế Trung ương cho biết, hiện nay, trong cơ cấu kinh tế của nước ta, khu vực đầu tư nước ngoài (FDI) đóng góp khoảng 20,13% GDP, chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu, khoảng 50% sản lượng công nghiệp. Sau giai đoạn chững lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kể từ đầu năm 2022 các DN FDI đang không ngừng phục hồi, duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.
(0) Bình luận
 • Quận Đống Đa ra quân thực hiện chiến dịch truyền thông phòng chống sốt xuất huyết năm 2024
  Chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 trên địa bàn quận Đống Đa nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trong quận, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản ngay tại hộ gia đình.
 • Xã Thuỷ Xuân Tiên (Chương Mỹ): Chuyển mình cùng nông thôn mới kiểu mẫu
  Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, thời gian qua, xã Thuỷ Xuân Tiên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM kiểu mẫu với cách làm chủ động, sáng tạo. Do đó, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
 • Sắp diễn ra Triển Lãm HanoiPlas 2024 tại Hà Nội
  Từ ngày 5- 8/6/2024 tại I.C.E. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao Su sẽ được tổ chức.
 • Khởi động diễn đàn công nghệ FORTEC đầu tiên
  Vừa qua, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo
  Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đúng 9h sáng 22/5/2024, tại Hà Nội, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F - 47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo theo quy định. Đất thu hồi sẽ được sử dụng vào dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm)
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Giải thưởng Sao Đỏ 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO