Gân chân gà  rang muối

Sài gòn tiếp thị| 11/03/2010 08:13

(NHN) Món lạ miệng nà y có dùng trong những bữa lai rai của các quý ông hay bữa cơm gia đình đửu rất thú vị. Mời bạn tham khảo cách là m.

Nguyên liệu: Gân chân gà : 100g (cần khoảng 300g chân gà  rút xương), hà nh tây: một củ, gừng: 10g, tửi băm: 1/2 muỗng cà  phê, hà nh tím băm: 1/2 muỗng cà  phê, sả băm: 1/2 muỗng cà  phê, muối: 1/2 muỗng cà  phê, tiêu: 1/2 muỗng cà  phê, nước mắm: một muỗng cà phê.

Cách là m:

- Mua chân gà  rút xương ở chợ vử, cắt lấy phần gót chân và  sau ống chân ra (là  chỗ có gân).

- Ướp phần gót và  ống chân gà  với tửi, hà nh tím, sả, muối, tiêu để cho thấm (phần chân gà  còn lại có thể dùng là m gửi).

- Chiên gân chân gà  ngập dầu, thấy và ng vớt ra để ráo. Hà nh tây xắt miếng, gừng xắt sợi cho và o chảo xà o, cho chân gà  và o xóc đửu, nêm nước mắm vừa ăn.

Chân gà  chấm với muối tiêu chanh.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Gân chân gà  rang muối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO