Gân chân gà  rang muối

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:13, 11/03/2010

(NHN) Món lạ miệng nà y có dùng trong những bữa lai rai của các quý ông hay bữa cơm gia đình đửu rất thú vị. Mời bạn tham khảo cách là m.

Nguyên liệu: Gân chân gà : 100g (cần khoảng 300g chân gà  rút xương), hà nh tây: một củ, gừng: 10g, tửi băm: 1/2 muỗng cà  phê, hà nh tím băm: 1/2 muỗng cà  phê, sả băm: 1/2 muỗng cà  phê, muối: 1/2 muỗng cà  phê, tiêu: 1/2 muỗng cà  phê, nước mắm: một muỗng cà phê.

Cách là m:

- Mua chân gà  rút xương ở chợ vử, cắt lấy phần gót chân và  sau ống chân ra (là  chỗ có gân).

- Ướp phần gót và  ống chân gà  với tửi, hà nh tím, sả, muối, tiêu để cho thấm (phần chân gà  còn lại có thể dùng là m gửi).

- Chiên gân chân gà  ngập dầu, thấy và ng vớt ra để ráo. Hà nh tây xắt miếng, gừng xắt sợi cho và o chảo xà o, cho chân gà  và o xóc đửu, nêm nước mắm vừa ăn.

Chân gà  chấm với muối tiêu chanh.

Sài gòn tiếp thị