Gân chân gà rang muối
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:13, 11/03/2010
(NHN) Món lạ miệng nà y có dùng trong những bữa lai rai của các quý ông hay bữa cơm gia đình đửu rất thú vị. Mời bạn tham khảo cách là m.
Nguyên liệu: Gân chân gà : 100g (cần khoảng 300g chân gà rút xương), hà nh tây: một củ, gừng: 10g, tửi băm: 1/2 muỗng cà phê, hà nh tím băm: 1/2 muỗng cà phê, sả băm: 1/2 muỗng cà phê, muối: 1/2 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, nước mắm: một muỗng cà phê.
Cách là m:
- Mua chân gà rút xương ở chợ vử, cắt lấy phần gót chân và sau ống chân ra (là chỗ có gân).
- Ướp phần gót và ống chân gà với tửi, hà nh tím, sả, muối, tiêu để cho thấm (phần chân gà còn lại có thể dùng là m gửi).
- Chiên gân chân gà ngập dầu, thấy và ng vớt ra để ráo. Hà nh tây xắt miếng, gừng xắt sợi cho và o chảo xà o, cho chân gà và o xóc đửu, nêm nước mắm vừa ăn.
Chân gà chấm với muối tiêu chanh.