Điểm hẹn cuối tuần

Đến Đại học Lâm nghiệp khám phá “rừng trong phố”

NH (t/h) 12:46 09/06/2023

Trường Đại học Lâm nghiệp cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 30 km. Nằm ở trung tâm của thị trấn Xuân Mai, thế nhưng trường lại sở hữu một khu rừng tuyệt đẹp ngay trong khuôn viên.

18.jpg
Toàn cảnh trường Lâm nghiệp nhìn từ trên cao.

Trong khi nhiều trường Đại học hiện nay có khuôn viên khá nhỏ hẹp, chỉ đủ để xây các tòa nhà, đáp ứng việc học của sinh viên thì các ngôi trường như Lâm nghiệp, Nông nghiệp lại có khuôn viên rộng đến bất ngờ. Đặc biệt, trường Đại học Lâm nghiệp còn được biết đến như 1 khu du lịch sinh thái với diện tích 160 ha, bao gồm: khuôn viên trường 50 ha, rừng thực nghiệm 110 ha.

Ngoài các tòa nhà, khuôn viên trường còn nhiều nơi phục vụ cho việc nghiên cứu, dạy và học của giảng viên, sinh viên như: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính,… Xung quanh tất cả công trình này đều tràn ngập màu xanh.

Điểm nhấn phải kể đến đó là trường có hẳn một khu rừng thực nghiệm cho sinh viên rộng tới 110 ha. Khu rừng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, học tập của giảng viên, sinh viên nhà trường, quá đó gắn liền lý thuyết với thực tiễn. Đây là điểm đến yêu thích của sinh viên nhà trường bởi nó không chỉ giúp các bạn trau dồi kiến thức mà còn là nơi thích hợp để tập thể dục hay check in, sống ảo. Tuy nhiên khu rừng ấy đã tạo nên điều khác biệt và là thương hiệu của riêng trường Đại học Lâm nghiệp. Quả không ngoa khi nói trường đang sở hữu “rừng trong phố”.

Sau đây, bạn hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu rừng ấy:

1.jpg
Đây chính là khu vực rừng thực nghiệm, nơi mà sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp tự hào nhất.
2-2.jpg
Hiếm có trường Đại học nào lại có 1 khu rừng ngay trong chính khuôn viên trường như thế này.
3.jpg
Mùa thu, rừng thay lá vàng, trông ảo và huyền diệu chẳng khác gì mùa thu châu Âu.
4.jpg
Đây là địa điểm sống ảo ưa thích của sinh viên trường.
5.jpg
Khu rừng thực nghiệm rộng hơn 110ha phục vụ cho việc nghiên cứu của sinh viên, giảng viên ở trường.
6.jpg
Góc khác của rừng thực nghiệm.
7.jpg
Khu vực đồi cũng siêu đẹp với những cây cổ thụ lâu năm, mùa cây thay lá chính là mùa đẹp nhất trong năm.
8.jpg
Hồ sinh thái với liễu và hàng loạt cây xanh rủ bóng xuống hồ.
9.jpg
Sân đa năng của trường .
13.jpg
Hoa trẩu, loài hoa đặc trưng của trường ĐH Lâm nghiệp.
15.jpg
Một góc tòa G1.
Bài liên quan
 • Ghé phố cổ Hà Nội thưởng thức cà phê truyền thống
  Những quán cafe lâu đời của Hà Nội luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai. Có thể nói các quán cà phê xưa của Hà Nội như sợi dây nối giữa cuộc sống hiện đại và không gian Hà Nội xưa. Chỉ nơi đây mới làm cuộc sống chậm lại, có thời gian để nghĩ, để hồi ức.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Đến Đại học Lâm nghiệp khám phá “rừng trong phố”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO