Danh sách vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022

Phương Anh| 30/12/2022 10:18

Tối 29/12, Ban tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2022 đã công bố danh sách tốp 10 vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2022.

Cùng với sự thành công tại SEA Games 31, nhóm các môn Olympic có nhiều đề cử và chiếm ưu thế trong phiếu bầu chọn của các nhà báo. Có tới 9/10 vận động viên trong tốp 10 thuộc về các môn Olympic.

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) dẫn đầu tốp 10 vận động viên tiêu biểu với 1.638 điểm. Năm 2022 là năm thành công của Nguyễn Thị Oanh khi xuất sắc đoạt 3 chiếc Huy chương vàng SEA Games 31, 4 Huy chương vàng Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, phá 1 kỷ lục quốc gia, 1 kỷ lục đại hội.

Đứng ở vị trí thứ hai là kình ngư giàu thành tích Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) với 1.288 điểm. Dù đứng ở vị trí thứ hai, nhưng Nguyễn Huy Hoàng cũng không hề kém cạnh vị trí đầu khi đoạt tới 5 Huy chương vàng SEA Games 31, phá 1 kỷ lục SEA Games và đoạt danh hiệu “Vận động viên nam xuất sắc SEA Games 31”. Anh cũng là vận động viên được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai.

Ở vị trí thứ ba là nữ cầu thủ Huỳnh Như (thành phố Hồ Chí Minh) với thành tích cùng đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên đoạt vé dự World Cup. Các vị trí tiếp theo thuộc về Nguyễn Thị Thật (xe đạp, An Giang); Lý Hoàng Nam (quần vợt, Tây Ninh), Trần Hưng Nguyên (bơi, Quân đội), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá, Hà Nội), Nguyễn Thị Tâm (boxing, Hà Nội), Dương Thúy Vi (wushu, Hà Nội).

Về danh sách huấn luyện viên tiêu biểu, huấn luyện viên Mai Đức Chung (bóng đá) dẫn đầu. Tiếp theo là các huấn luyện viên Trần Văn Sỹ (điền kinh, Thanh Hóa), Nguyễn Hoàng Vũ (bơi, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ), Park Hang-seo (bóng đá), Lưu Văn Thắng (cử tạ, Hà Nội).

Danh sách vận động viên thể thao người khuyết tật dẫn đầu là Đỗ Thanh Hải (bơi, thành phố Hồ Chí Minh); Lê Văn Công (cử tạ, thành phố Hồ Chí Minh), Vi Thị Hằng (bơi, thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Hồng (cờ vua, Hà Nội), Nguyễn Thị Hải (điền kinh, thành phố Hồ Chí Minh). Danh sách 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật tiêu biểu là Nguyễn Đăng Viễn (bơi, thành phố Hồ Chí Minh), Lê Quang Thái (cử tạ, thành phố Hồ Chí Minh), Bùi Quang Vũ (cờ vua, Hà Nội).

Qua đây, giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của các vận động viên, huấn luyện viên trong năm 2022. Giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục - Thể thao và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Thời hoa lửa” của phóng viên chiến trường
  Những người làm báo thời chiến tranh - phóng viên chiến trường, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, phải đứng trước lằn ranh sinh tử, thậm chí hy sinh để hoàn thành sứ mệnh của người chép sử trong lửa đạn.
 • Phóng viên ảnh đầu tiên của báo chí Cách mạng Việt Nam
  Trong giới nhiếp ảnh, không mấy ai được may mắn như Nguyễn Bá Khoản, sớm giác ngộ cách mạng lại có cơ hội chụp ảnh cho báo Tin tức - Cơ quan Mặt trận Dân chủ từ những năm 1937 - 1938, tiếp đó ông làm việc cho báo Cứu quốc (1942 - 1946).
 • Khơi dậy vẻ đẹp thanh lịch, văn minh qua tác phẩm văn học nghệ thuật
  Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, sáng ngày 20/6, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức tọa đàm “Văn học, nghệ thuật Thủ đô sáng tác các tác phẩm hướng tới đề tài “Người Hà Nội khơi dậy vẻ đẹp thanh lịch, văn minh”.
 • Thanh lịch chiều quán gió
  Quán Gió Hồ Tây ngày xưa ở vị trí đắc địa giữa hai hồ nước đẹp nhất Hà Nội. Nhưng, chiều và tối, quán mới trở nên sống động, với số đông người đến quán để thưởng lãm không khí cuối ngày, đang hoe hoe nét vàng phai rất riêng Hà Nội.
 • Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII vào tối nay 21/6 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay
  Tối nay 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đừng bỏ lỡ
 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng miền đất cổ”
  Tối 20/6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình nghệ thuật đình Chèm “Dấu thiêng miền đất cổ” chào mừng Lễ hội truyền thống đình Chèm năm 2024 (diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 21/6), đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 • "Hỗn độn và khu vườn" - đánh dấu sự trở lại đường thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến
  Công ty cổ phần văn hoá và truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tập thơ “Hỗn độn và khu vườn” của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến. Tác phẩm đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến.
 • Nhà báo Đỗ Quảng - xa và gần…
  Nhà báo Đỗ Quảng sinh năm 1938, hơn tôi một giáp. Mới diện kiến lần đầu và thời gian cũng không nhiều bởi các cuộc họp cộng tác viên báo chí thì vui là chính, nhưng trực giác vén mở tôi biết nhà báo Đỗ Quảng trong đời, trong nghề là con người tiết tháo, khôn ngoan, thâm thúy, chịu chơi, hiện sinh, thực tế. Như thế đã đủ hiểu một con người từ xa đến mà ta mới gặp?! Đây có thể là một trường hợp thú vị nếu chịu khó quan sát tiếp. Rồi phải chờ đến “thì tương lai” mới rõ.
 • Cháy đến giọt cuối cùng
  Nhà thơ Lệ Thu (tên khai sinh là Trần Lệ Thu, bút danh khác Trần Thị Lưu Phương) sinh ngày 15/8/1940; quê quán tại xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Năm 1955, Lệ Thu học phổ thông ở các trường Học sinh miền Nam tại Hải Phòng, đến năm 1961 thì học khoa Ngữ văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
 • Cổ vật quý hiếm tượng đồng Nữ thần Durga đã về Việt Nam
  Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ngày 20-6 cho biết, tượng đồng Nữ thần Durga đã về tới Việt Nam và được lưu giữ, bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, phục vụ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch trưng bày, giới thiệu và phát huy giá trị cổ vật.
 • Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô 2024
  “Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô” lần này có sự tham dự của gần 400 diễn viên là cán bộ chiến sĩ thuộc 64 đơn vị của lực lượng Công an Hà Nội. Các tiết mục lần lượt được trình diễn trong hai ngày 19 và 20-6-2024.
 • Giới thiệu gần 200 tài liệu lưu trữ về tình đoàn kết hữu nghị Việt - Xô và Hội nghị Paris
  Sách “Việt Nam – Liên Xô: Giai đoạn đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam. Hội nghị Paris” góp phần khẳng định thêm mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay); tô thắm tinh thần đoàn kết, hữu nghị vì mục đích hòa bình của nhân loại; tô thêm những mốc son trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; viết tiếp những bước đi tinh thần, ý chí quyết tâm, không quản ngại khó khăn, hy sinh, gian khổ của nhân dân Việt Nam vì một dân tộc hòa bình, thịnh vượng, phát triển bền vững.
 • Nhà văn Vũ Ngọc Tiến – tác giả của “Hà Nội và tôi” qua đời
  Nhà văn Vũ Ngọc Tiến – tác giả của “Hà Nội và tôi” đã qua đời vì trọng bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh sáng ngày 19/6/2024, ở tuổi 79.
 • Triển lãm “Cổ vật hội tụ” sắp diễn ra tại Điện Kiến Trung (Đại nội Huế)
  Các cổ vật, cây cảnh và hoa phong lan trong cả nước sẽ hội tụ về tỉnh Thừa Thiên Huế trưng bày, triễn lãm trong Đại nội Huế từ ngày 21/6 – 21/7/2024.
 • Nhiều tác giả Việt Nam được vinh danh tại Cuộc thi ảnh ẩm thực Pink Lady 2024
  Ban tổ chức giải thưởng Nhiếp ảnh gia ẩm thực – Pink Lady vừa công bố danh sách thắng giải năm 2024. Trong đó, có một số nhiếp ảnh gia Việt Nam có tác phẩm được vinh danh.
Danh sách vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO