Hà Nội giành 4 Huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên môn wushu

Phương Anh| 16/12/2022 14:50

Ngày 15/12, môn wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 chính thức tranh tài tại Nhà thi đấu Trường Thể dục, thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Tham gia thi đấu môn wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có 332 vận động viên (193 nam, 139 nữ), trong đó có 209 vận động viên thi đấu tán thủ (đối kháng), 123 vận động viên thi đấu taolu (biểu diễn).

Các vận động viên đội tuyển wushu Hà Nội đã xuất sắc giành 4 Huy chương vàng trong số 6 nội dung chung kết. Đó là các Huy chương vàng ở những nội dung kiếm thuật nữ, đao thuật nữ, trường quyền nữ và thái cực quyền nữ.

sea-games-31-duong-thuy-vi-gianh-hcv-wushu.jpg
Dương Thúy Vi đem về cho wushu Hà Nội 2 tấm Huy chương vàng ở các nội dung kiếm thuật nữ và trường quyền nữ.

Theo đó, “cô gái vàng” của wushu Dương Thúy Vi đã xuất sắc mang về 2 Huy chương vàng ở các nội dung kiếm thuật nữ và trường quyền nữ. Bên cạnh đó, nhà vô địch SEA Games Hoàng Thị Phương Giang cũng đã góp phần đem về cho wushu Hà Nội thêm 1 Huy chương vàng ở nội dung đao thuật nữ. Tấm Huy chương vàng thái cực quyền mà wushu Hà Nội giành được trong ngày thi đấu 15/12 là của Nguyễn Lệ Chi.

Ở nội dung nam, Vũ Văn Tuấn (đoàn Quảng Ninh) giành Huy chương vàng nội dung trường quyền nam và Nông Văn Hữu (đoàn Lạng Sơn) giành Huy chương vàng nam quyền nam.

Ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, wushu Hà Nội tự hào giành ngôi Nhất toàn đoàn với 21 Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam dành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông grin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội giành 4 Huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên môn wushu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO