Âm nhạc

Dàn nhạc Giao hưởng hàng đầu thế giới sẽ biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm

Việt Thương 14:01 13/03/2024

Thay vì phải đặt chân tới nước Pháp để đến với Nhà hát Hoàng gia Versailles thưởng thức chùm 4 bản Concerto “Bốn mùa” (Four Seasons hay Le quattro stagioni) của Antonio Vivaldi do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn, thì giờ đây ngay giữa Thủ đô Hà Nội, khán giả Việt Nam cũng sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật chất lượng, mang tầm vóc thế giới ngay tại Nhà hát Hồ Gươm.

cangp6tr.png
Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Opera hoàng gia Versailles sẽ biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm vào tháng 4 tới (Ảnh: Ban Tổ chức).

Diễn ra trong 2 ngày 21-22/4/2024, Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế hoành tráng mang tên “Musical Seasons 2024-2025” do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức và phối hợp sản xuất cùng IB Group Việt Nam.

Nhà hát Hồ Gươm vừa công bố chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế hoành tráng mang tên Musical Seasons 2024-2025 với 5 chương trình đỉnh cao diễn ra trong vòng 1 năm nhằm mang lại trải nghiệm nghệ thuật đỉnh cao đến với công chúng Thủ đô và Việt Nam.

Theo NSND Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm, Musical Seasons 2024 – 2025 là cơ hội để khán giả trong nước có thể tận hưởng những chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tầm cỡ thế giới ngay tại Việt Nam với giá vé phải chăng nhưng chất lượng hàng đầu.

Chuỗi chương trình mở màn bằng tổ khúc "Bốn mùa" (Four Seasons) của Vivaldi do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versaille (L’Orchestre de L’Opéra Royal de Versailles), một trong những dàn nhạc hàng đầu của thế giới biểu diễn.

Vào tháng 8/2024, những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của Mozart được tuyển chọn kỹ lưỡng để tạo nên Hoà nhạc “Mozart” (The Mozart Concert) do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre biểu diễn. Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre thành lập từ năm 1982, nằm trong danh sách đề xuất những dàn nhạc hay nhất thế giới.

Vào tháng 9/2024, cũng tại Nhà hát Hồ Gươm, khán giả sẽ có dịp thưởng thức vở ballet The Seasons do các nghệ sĩ đến từ Malandain Ballet Biarritz phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn.

Vào tháng 11/2024 sẽ có chương trình Hòa nhạc Vienna (The Vienna Concert), do các nghệ sĩ Dàn nhạc Thính phòng Vienna (Vienna Chamber Orchestra) biểu diễn.

Chuỗi chương trình Musical Seasons 2024 - 2025 sẽ tạm khép lại bằng vở opera kinh điển Carmen của nhà soạn nhạc người Pháp Georges Bizet do các nghệ sĩ của Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn vào tháng 3/2025, đúng dịp kỷ niệm 150 năm vở opera Carmen được công diễn lần đầu tiên.

Thông tin kỹ hơn về hòa nhạc “Bốn mùa” khởi đầu cho chuỗi chương trình “Musical Seasons 2024-2025”, Ban tổ chức cho biết, người yêu nhạc Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức tác phẩm “Bốn mùa” của nhà soạn nhạc người Ý Antonio Vivaldi - một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thời kỳ Baroque.

“Bốn mùa” bao gồm chùm 4 concerto cho violin, mỗi concerto đại diện cho một mùa trong năm. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất mọi thời đại, được chuyển soạn sang nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như giao hưởng, ballet… Tác phẩm không chỉ là một biểu tượng của thời kỳ Baroque mà còn là một phần quan trọng của di sản âm nhạc thế giới.

Hòa nhạc “Bốn mùa” cũng đánh dấu lần đầu tiên Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Việt Nam. Hai đêm diễn tại Nhà hát Hồ Gươm vào ngày 21 và 22/4 tới nằm trong chuyến lưu diễn quốc tế của Dàn nhạc thuộc chuỗi hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 300 năm ra đời tác phẩm “Bốn mùa”.

Thay vì phải đặt chân tới nước Pháp để đến với Nhà hát Hoàng gia Versailles thưởng thức chùm 4 bản Concerto “Bốn mùa” (Four Seasons hay Le quattro stagioni) của Antonio Vivaldi do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn, thì giờ đây ngay giữa Thủ đô Hà Nội, khán giả Việt Nam cũng sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật chất lượng, mang tầm vóc thế giới ngay tại Nhà hát Hồ Gươm.

Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) là kết quả hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Nhà hát Hoàng gia Versailles tháng 7/2023 khi đoàn nghệ sĩ Pháp sang Việt Nam./.

Bài liên quan
 • Lễ hội Âm nhạc cổ điển Việt Nam tại phố núi Đà Lạt
  Sáng 10/3, Chương trình Lễ hội Âm nhạc cổ điển (Vietnam Classical Music Festival) chính thức diễn ra tại Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO - Đà Lạt (Lâm Đồng). Sự kiện âm nhạc đặc biệt này quy tụ hơn 100 nghệ sĩ với 17 buổi diễn sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
 • TT-Huế: Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non và phấn đấu có 214 trường đến năm 2030
  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch thực số 293/KH-UBND ngày 19/07/2024 đổi mới, phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đừng bỏ lỡ
Dàn nhạc Giao hưởng hàng đầu thế giới sẽ biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO