Âm nhạc

Top 5 đề cử chính thức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2024

Nguyễn Lâm 19:16 06/03/2024

Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố các đề cử chính thức của Giải Cống hiến lần thứ 18 năm 2024 trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến vào ngày 5/3.

201903-hoa-minzy.png
Ca sỹ Hòa Minzy

Cụ thể, Giải Âm nhạc Cống hiến gồm gồm 50 đề cử trên 10 hạng mục. Danh sách này đã gồm 10 cái tên đứng đầu số lượt bầu chọn của công chúng trên mỗi hạng mục tại Cổng bình chọn https://www.yan.vn/conghien202.... Theo quy chế của Giải, người đứng đầu mỗi hạng mục ở vòng bầu chọn đầu tiên sẽ được đặc cách vào thẳng top 5 đề cử chính thức ở hạng mục tương ứng. Bốn đề cử còn lại của mỗi top 5 là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số lượt bầu chọn của công chúng và số phiếu bầu của Hội đồng bầu chọn quy ra điểm (công chúng chiếm 50%, Hội đồng chiếm 50%).

Sau 5 ngày mở cổng bầu chọn (từ 15h00 ngày 28/2 đến 15h00 ngày 4/3), những cái tên có số lượt bầu chọn cao nhất đã được đặc cách vào thẳng TOP 5 ĐỀ CỬ CHÍNH THỨC như sau: Ở hạng mục Bài hát của năm là ca khúc “À lôi”; Music video của năm dành cho “Môi chạm môi".

rap-viet-2023.png

Tiếp theo là hạng mục Chương trình của năm với “1589” (Trung Quân); Chuỗi chương trình của năm là “HAY Festival” (HAY Glamping Music Festival); Album của năm dành cho “Vũ trụ cò bay” (Phương Mỹ Chi) và Nhà sản xuất của năm thuộc về DTAP.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm đã thuộc về Hứa Kim Tuyền; nghệ sĩ mới của năm là Hà An Huy; Hạng mục Nữ ca sĩ của năm dành cho Hòa Minzy còn Nam ca sĩ của năm là HIEUTHUHAI.

Trên cơ sở Top 5, từ 15h ngày 5/3 đến 23h59 ngày 15/3, cổng bầu chọn Giải Cống hiến tiếp tục mở cho công chúng tham gia vào Vòng bầu chọn chung cuộc, cùng với các nhà báo theo dõi âm nhạc trên toàn quốc.

Vòng bầu chọn này sẽ chọn ra một chủ nhân Giải Âm nhạc Cống hiến 2024 ở mỗi hạng mục. Đó là đề cử có điểm số cao nhất dựa trên số điểm quy đổi từ phiếu bầu của các nhà báo và lượt bầu chọn của công chúng (công chúng chiếm 50%, các nhà báo chiếm 50%). Trường hợp có 2 hoặc nhiều đề cử cùng số điểm, Ban Tổ chức sẽ quyết định bằng phiếu bầu của mình.

Về Giải Thể thao Cống hiến, bên cạnh ba hạng mục như mùa giải năm ngoái gồm “Gương mặt thể thao của năm,” “Chiến tích thể thao của năm,” “Gương mặt Trẻ thể thao của năm,” năm nay, Ban Tổ chức bổ sung thêm hạng mục mới là “Khát vọng Cống hiến” nhằm tôn vinh cá nhân hoặc tập thể có việc làm, hành động, đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao, khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc.

Theo quy chế giải, hạng mục “Chiến tích thể thao của năm” và “Khát vọng Cống hiến” sẽ do Hội đồng bầu chọn của Giải Thể thao Cống hiến chọn lựa và quyết định trao giải căn cứ trên đề cử của Ban Tổ chức.

Hạng mục “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” được khởi động bình chọn trực tuyến cho người hâm mộ và công chúng trên chuyên trang của Giải Cống hiến 2024 từ 15 giờ ngày 5/3 đến 23h59 ngày 15/3, dựa trên danh sách Top 3 đề cử do Hội đồng bầu chọn tuyển chọn.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 27/3 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) do nhạc sĩ Lưu Quang Minh đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc, với sự dẫn dắt của MC Phí Thùy Linh và BLV Trương Anh Ngọc./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Không chỉ người trẻ mới chọn “xe quốc dân” VF 3
  Nhờ sự đa dạng màu sắc, khả năng tùy biến linh hoạt cùng mức giá và chính sách trả góp “siêu hời”, VinFast VF 3 dễ dàng trở thành lựa chọn của khách hàng ở các độ tuổi khác nhau, ngay cả những người dùng lớn tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Top 5 đề cử chính thức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO