Âm nhạc

Top 5 đề cử chính thức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2024

Nguyễn Lâm 19:16 06/03/2024

Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố các đề cử chính thức của Giải Cống hiến lần thứ 18 năm 2024 trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến vào ngày 5/3.

201903-hoa-minzy.png
Ca sỹ Hòa Minzy

Cụ thể, Giải Âm nhạc Cống hiến gồm gồm 50 đề cử trên 10 hạng mục. Danh sách này đã gồm 10 cái tên đứng đầu số lượt bầu chọn của công chúng trên mỗi hạng mục tại Cổng bình chọn https://www.yan.vn/conghien202.... Theo quy chế của Giải, người đứng đầu mỗi hạng mục ở vòng bầu chọn đầu tiên sẽ được đặc cách vào thẳng top 5 đề cử chính thức ở hạng mục tương ứng. Bốn đề cử còn lại của mỗi top 5 là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số lượt bầu chọn của công chúng và số phiếu bầu của Hội đồng bầu chọn quy ra điểm (công chúng chiếm 50%, Hội đồng chiếm 50%).

Sau 5 ngày mở cổng bầu chọn (từ 15h00 ngày 28/2 đến 15h00 ngày 4/3), những cái tên có số lượt bầu chọn cao nhất đã được đặc cách vào thẳng TOP 5 ĐỀ CỬ CHÍNH THỨC như sau: Ở hạng mục Bài hát của năm là ca khúc “À lôi”; Music video của năm dành cho “Môi chạm môi".

rap-viet-2023.png

Tiếp theo là hạng mục Chương trình của năm với “1589” (Trung Quân); Chuỗi chương trình của năm là “HAY Festival” (HAY Glamping Music Festival); Album của năm dành cho “Vũ trụ cò bay” (Phương Mỹ Chi) và Nhà sản xuất của năm thuộc về DTAP.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm đã thuộc về Hứa Kim Tuyền; nghệ sĩ mới của năm là Hà An Huy; Hạng mục Nữ ca sĩ của năm dành cho Hòa Minzy còn Nam ca sĩ của năm là HIEUTHUHAI.

Trên cơ sở Top 5, từ 15h ngày 5/3 đến 23h59 ngày 15/3, cổng bầu chọn Giải Cống hiến tiếp tục mở cho công chúng tham gia vào Vòng bầu chọn chung cuộc, cùng với các nhà báo theo dõi âm nhạc trên toàn quốc.

Vòng bầu chọn này sẽ chọn ra một chủ nhân Giải Âm nhạc Cống hiến 2024 ở mỗi hạng mục. Đó là đề cử có điểm số cao nhất dựa trên số điểm quy đổi từ phiếu bầu của các nhà báo và lượt bầu chọn của công chúng (công chúng chiếm 50%, các nhà báo chiếm 50%). Trường hợp có 2 hoặc nhiều đề cử cùng số điểm, Ban Tổ chức sẽ quyết định bằng phiếu bầu của mình.

Về Giải Thể thao Cống hiến, bên cạnh ba hạng mục như mùa giải năm ngoái gồm “Gương mặt thể thao của năm,” “Chiến tích thể thao của năm,” “Gương mặt Trẻ thể thao của năm,” năm nay, Ban Tổ chức bổ sung thêm hạng mục mới là “Khát vọng Cống hiến” nhằm tôn vinh cá nhân hoặc tập thể có việc làm, hành động, đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao, khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc.

Theo quy chế giải, hạng mục “Chiến tích thể thao của năm” và “Khát vọng Cống hiến” sẽ do Hội đồng bầu chọn của Giải Thể thao Cống hiến chọn lựa và quyết định trao giải căn cứ trên đề cử của Ban Tổ chức.

Hạng mục “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” được khởi động bình chọn trực tuyến cho người hâm mộ và công chúng trên chuyên trang của Giải Cống hiến 2024 từ 15 giờ ngày 5/3 đến 23h59 ngày 15/3, dựa trên danh sách Top 3 đề cử do Hội đồng bầu chọn tuyển chọn.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 27/3 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) do nhạc sĩ Lưu Quang Minh đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc, với sự dẫn dắt của MC Phí Thùy Linh và BLV Trương Anh Ngọc./.

Nguyễn Lâm