Thế giới điện ảnh

"Cha cõng con": Bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của NSND Trần Hạnh sản xuất năm 2017 trở lại rạp

Việt Thương 24/05/2024 08:12

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết bộ phim "Cha cõng con" của anh sẽ được đưa trở lại rạp trong mùa hè năm 2024. Đây là bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của NSND Trần Hạnh từng được chọn đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử Oscar 2018.

muejwvln.png
Hình ảnh trong phim. Ảnh: ĐLPCC.

Phim Cha cõng con được sản xuất năm 2017. Bộ phim được đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị đến 10 năm với chi phí sản xuất gần 18 tỷ cùng ê-kíp hùng hậu như Pilar Alessandra – biên kịch nổi tiếng Hollywood, từng được đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg chọn làm trưởng bộ phận phân tích kịch bản của hãng phim Dream Works.

Cha cõng con ra mắt từ năm 2017 nhưng do số lượng rạp chiếu khi đó ít hơn nhiều so với hiện tại khiến bộ phim không thể tiếp cận rộng rãi với người xem nên nhà sản xuất quyết định đưa bộ phim trở lại với khán giả vào mùa hè này. Tuy nhiên hiện tại Cha cõng con chưa ấn định thời điểm ra rạp cụ thể.

Nhiều người mong muốn đưa phim Cha cõng con trở lại rạp chiếu bởi “bộ phim đã chạm đến cảm xúc của nhiều người” (theo lời cô giáo Võ Trang – giáo viên Trường THCS Alpha), giúp gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

nsnd-tran-hanh-1228.jpeg
NSND Trần Hạnh trong phim "Cha cõng con". Ảnh: ĐPCC

Cha cõng con là bộ phim tiếp nối trào lưu kêu gọi đưa các bộ phim Việt một thời trở lại rạp sau Dòng máu anh hùng. Đây là các phim từng gây chú ý nhưng không có được doanh thu và hiệu ứng khán giả như ý do hạn chế về số lượng rạp chiếu cũng như suất chiếu thời điểm công chiếu nhiều năm trước.

Trước đó, Cha cõng con đã chinh phục được nhiều liên hoan phim (LHP) quốc tế lớn có uy tín như liên hoan phim quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải Phim châu Á xuất sắc nhất và được lựa chọn vào 2 LHP quốc tế top 14 LHP Hạng A, là Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
"Cha cõng con": Bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của NSND Trần Hạnh sản xuất năm 2017 trở lại rạp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO