Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 10 người ăn 9 người khen ngon

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp| 06/09/2019 08:18

Bánh trung thu nhân sầu riêng sẽ là lựa chọn số một cho những tín đồ của loại quả có mùi vị đặc biệt này.

Nếu đã chán các loại bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh trung thu nhân đậu xanh, đậu đỏ... bạn hãy thử đổi vị với loại bánh trung thu nhân sầu riêng này xem sao.Với hương vị thơm ngon mới lạ, đảm bảo bánh trung thu nhân sầu riêng sẽ làm cả nhà cảm thấy thích thú.

Nguyên liệu

1. Nhân bánh

- Thịt sầu riêng: 500g

- Đường: 50g

- Bột dừa: 20g

- Bộ bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh

- Mạch nha: 1 thì canh

- Dầu ăn: 3 thìa canh

2. Vỏ bánh

- Bột mì 320g

- Nước đường bánh nướng 200g

- Dầu ăn 50ml

- Baking soda 1/4 tsp

- Nước tro tàu 1 tsp

- Một lòng đỏ trứng và 1 quả trứng còn nguyên dùng để phết lên mặt bánh.

Thực hiện

Bước 1: Làm nhân sầu riêng

Thịt sầu riêng xay nhuyễn. Cho lên chảo để sên cho khô bớt nước. Trong lúc trên cho bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và đảo đến.

Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, dẻo, không bị dính tay là được.

Sên nhân.

Sên nhân.

Để nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho 1/2 lượng bột mì vàotô lớn rồi thêm nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và baking soda vào trộn đều lên đến khi hỗn hợp bột trở nên dẻo quánh thì cho tiếp số bột mì còn lại vào từ từ.

Trộn đều và nhồi cho bột trở thành 1 khối dẻo mịn hơn. Sau đó để cho bột nghỉ 30 phút.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sau-rieng-phunutoday-02

Bước 3: Tạo hình bánh

Chia nhỏ thành các chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau rồi cán mỏng vừa phải.

Cho các viên nhân vào giữa bánh bọc kín lại rồi vo tròn.

Phủ một ít bột mì lên khuôn và viên bánh. Sau đó cho bánh vào khuôn rồidùng lòng bàn tay ấn dàn bánh cho đều và bằng với khuôn bánh sau đó gỡ khuôn bánh ra.

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Xịt một ít nước lên mặt bánh, chờ cho bánh nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.

Sau đó cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sau-rieng-phunutoday

Bánh trung thu vừa nướng xong sẽ hơi cứng, bạn nên để sau 2 đến 3 ngày để bánh xuống dầu, ăn sẽ mềm và ngon hơn. Bánh sau khi nướng, để nguội rồi cho vào hộp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Bánh trung thu nhân sầu riêng có vỏ ngoàivàng ruộm, mềm thơm cùng hương vị mới lạ của nhân sầu riêng chắc chắn sẽ khiến nhiều người yêu thích. Tết trung thu này được nhâm nhi một miếng bánh sầu riêng cùng với tách trà nóng thì còn gì tuyệt bằng.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Huyện Thanh Oai: Đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 30-CT/TU với tuyên truyền các Quy tắc ứng xử
    Huyện Thanh Oai đề cao và phát huy vai trò cá nhân của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, mỗi gia đình trong xây dựng và giữ gìn môi trường văn hóa lành mạnh.
  • Các xã, phường mới của Hà Nội sau khi sáp nhập
    Sau khi sắp xếp lại, Hà Nội có 526 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 160 phường, 345 xã và 21 thị trấn.
Đừng bỏ lỡ
Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 10 người ăn 9 người khen ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO