Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 10 người ăn 9 người khen ngon

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp| 06/09/2019 08:18

Bánh trung thu nhân sầu riêng sẽ là lựa chọn số một cho những tín đồ của loại quả có mùi vị đặc biệt này.

Nếu đã chán các loại bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh trung thu nhân đậu xanh, đậu đỏ... bạn hãy thử đổi vị với loại bánh trung thu nhân sầu riêng này xem sao.Với hương vị thơm ngon mới lạ, đảm bảo bánh trung thu nhân sầu riêng sẽ làm cả nhà cảm thấy thích thú.

Nguyên liệu

1. Nhân bánh

- Thịt sầu riêng: 500g

- Đường: 50g

- Bột dừa: 20g

- Bộ bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh

- Mạch nha: 1 thì canh

- Dầu ăn: 3 thìa canh

2. Vỏ bánh

- Bột mì 320g

- Nước đường bánh nướng 200g

- Dầu ăn 50ml

- Baking soda 1/4 tsp

- Nước tro tàu 1 tsp

- Một lòng đỏ trứng và 1 quả trứng còn nguyên dùng để phết lên mặt bánh.

Thực hiện

Bước 1: Làm nhân sầu riêng

Thịt sầu riêng xay nhuyễn. Cho lên chảo để sên cho khô bớt nước. Trong lúc trên cho bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và đảo đến.

Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, dẻo, không bị dính tay là được.

Sên nhân.

Sên nhân.

Để nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho 1/2 lượng bột mì vàotô lớn rồi thêm nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và baking soda vào trộn đều lên đến khi hỗn hợp bột trở nên dẻo quánh thì cho tiếp số bột mì còn lại vào từ từ.

Trộn đều và nhồi cho bột trở thành 1 khối dẻo mịn hơn. Sau đó để cho bột nghỉ 30 phút.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sau-rieng-phunutoday-02

Bước 3: Tạo hình bánh

Chia nhỏ thành các chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau rồi cán mỏng vừa phải.

Cho các viên nhân vào giữa bánh bọc kín lại rồi vo tròn.

Phủ một ít bột mì lên khuôn và viên bánh. Sau đó cho bánh vào khuôn rồidùng lòng bàn tay ấn dàn bánh cho đều và bằng với khuôn bánh sau đó gỡ khuôn bánh ra.

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Xịt một ít nước lên mặt bánh, chờ cho bánh nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.

Sau đó cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sau-rieng-phunutoday

Bánh trung thu vừa nướng xong sẽ hơi cứng, bạn nên để sau 2 đến 3 ngày để bánh xuống dầu, ăn sẽ mềm và ngon hơn. Bánh sau khi nướng, để nguội rồi cho vào hộp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Bánh trung thu nhân sầu riêng có vỏ ngoàivàng ruộm, mềm thơm cùng hương vị mới lạ của nhân sầu riêng chắc chắn sẽ khiến nhiều người yêu thích. Tết trung thu này được nhâm nhi một miếng bánh sầu riêng cùng với tách trà nóng thì còn gì tuyệt bằng.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
  • Khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6 triệu lượt, cao hơn 3,9% so với trước dịch
    Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/4, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tháng 4 đạt 1,55 triệu lượt, cao hơn 58,2% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 4 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách quốc tế đạt 6,2 triệu lượt, tăng 68,3% so với cùng kỳ năm 2023.
  • TP. Điện Biên Phủ miễn phí tham quan các điểm di tích lịch sử, văn hóa dịp 30/4 - 1/5
    Cụ thể, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ được miễn phí tham quan ngày 30/4 và 1/5 tại tất cả các điểm di tích lịch sử có thu phí tại hệ thống các bảo tàng, các điểm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ.
  • Phim về địa đạo Củ Chi mừng ngày thống nhất đất nước
    Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, ê kíp bộ phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" tung teaser với cảnh chiến trường hoành tráng, có xe tăng, vũ khí và cảnh bom rơi, cháy nổ như thật.
  • Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024
    Chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024 là sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá bản sắc văn hóa dân gian của cư dân vùng biển và góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững.
  • Hoa chiến dịch Tây Bắc
    Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Hoa chiến dịch Tây Bắc của tác giả Nguyễn Tiến Luận.
  • Thưởng thức 6 phim tài liệu đặc sắc về Điện Biên Phủ tại Hà Nội
    Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5//2024), từ ngày 3 – 5/5 tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức “Những ngày phim tài liệu Điện Biên Phủ”, giới thiệu đến khán giả 6 bộ phim tài liệu đặc sắc.
  • Từ Hội quán Quảng Đông tới không gian sáng tạo
    Người ta xem nơi ấy là ngã ba tiếp xúc giữa 3 nền văn hóa và kiến trúc Việt - Hoa - Pháp, người ta cũng gọi nơi ấy là điểm hẹn văn hóa cất giữ ký ức xôn xao một thời của Phố cổ Hà thành. Trung tâm văn hóa nghệ thuật số 22 Hàng Buồm, nơi mà những người thuộc thế hệ trước ở Hà Nội vẫn quen gọi là Hội quán Quảng Đông, giờ đã trở thành một điểm hẹn văn hóa chuyên chở những ký ức đậm sắc hương Hà Nội, những ký ức ghi dấu ấn giao thoa văn hóa từ khoảng 400 năm trước cho đến ngày hôm nay.
  • Cảm tác Điện Biên
    Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Cảm tác Điện Biên của tác giả Trần Quang Bình.
  • Chuyện chưa biết về cây Thị hơn 300 năm tuổi ở Cố đô Huế
    Cây thị 324 năm tuổi gắn với lịch sử hình thành họ Thân Văn ở Thừa Thiên - Huế và đã được công nhận Cây Di sản Việt Nam năm 2010. Tuy nhiên, rất ít người biết đến do “cụ” thị được trồng trên triền bán sơn địa Dương Xuân Hạ (phường Thủy Xuân, TP Huế).
  • Hà Nội đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp văn hóa
    Thủ đô Hà Nội sẽ tăng cường nhiều giải pháp thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 22/2/2022 của Thành ủy về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thành phố, trước mắt đến năm 2025 với các lĩnh vực: Điện ảnh, Thời trang, Quảng cáo, Thủ công mỹ nghệ, Ẩm thực, Xuất bản, Kiến trúc…
Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 10 người ăn 9 người khen ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO