Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 10 người ăn 9 người khen ngon
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:18, 06/09/2019
Bánh trung thu nhân sầu riêng sẽ là lựa chọn số một cho những tín đồ của loại quả có mùi vị đặc biệt này.
Nếu đã chán các loại bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh trung thu nhân đậu xanh, đậu đỏ... bạn hãy thử đổi vị với loại bánh trung thu nhân sầu riêng này xem sao.Với hương vị thơm ngon mới lạ, đảm bảo bánh trung thu nhân sầu riêng sẽ làm cả nhà cảm thấy thích thú.
Nguyên liệu
1. Nhân bánh
- Thịt sầu riêng: 500g
- Đường: 50g
- Bột dừa: 20g
- Bộ bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh
- Mạch nha: 1 thì canh
- Dầu ăn: 3 thìa canh
2. Vỏ bánh
- Bột mì 320g
- Nước đường bánh nướng 200g
- Dầu ăn 50ml
- Baking soda 1/4 tsp
- Nước tro tàu 1 tsp
- Một lòng đỏ trứng và 1 quả trứng còn nguyên dùng để phết lên mặt bánh.
Thực hiện
Bước 1: Làm nhân sầu riêng
Thịt sầu riêng xay nhuyễn. Cho lên chảo để sên cho khô bớt nước. Trong lúc trên cho bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và đảo đến.
Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, dẻo, không bị dính tay là được.