Bún bò Huế được đưa vào thực đơn trong trường học Nhật Bản

Kim Thoa (T/h)| 27/10/2022 14:55

Món bún bò Huế của Việt Nam vừa được đưa vào thực đơn của 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo (Nhật Bản).

bun-bo-hue.jpg

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, đến cuối tháng 4 năm 2022, tất cả 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo sẽ đưa món bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn trong trường. Theo đó, một bán bún bò Huế có thể cung cấp năng lượng tương đương một bữa ăn chính trong ngày.

Có khoảng 500 học sinh trường tiểu học Saijo, thành phố Saijo đã được thưởng thức món bún bò Huế. Sau buổi trải nghiệm, hầu hết các học sinh đều rất thích thú và hào hứng trước món ăn mới lạ này: "Sợi bún mềm và ngon như mì udon nhưng phần nước soup lại có màu cam và vị của món ăn này cũng rất khác so với các món Nhật ạ", một em hào hứng chia sẻ. 

Một số học sinh còn bày tỏ mong muốn đến thăm thành phố Huế ở Việt Nam trong tương lai. 

Trước đó, ông Toshihisa Tamai - thị trưởng thành phố Saijo đến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học ở Saijo và giới thiệu về Huế - thành phố thiết lập quan hệ hữu nghị với Saijo năm 2018. Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai thành phố suốt 4 năm xây dựng mối quan hệ.

Tại Việt Nam, bún bò Huế quá đỗi quen thuộc không chỉ với người dân Huế mà món ăn này còn xuất hiện ở khắp các vùng miền. Dù được nhiều người sử dụng, tuy nhiên trong một bát bún bò Huế có giá trị dinh dưỡng như thế nào và cần lưu ý điều gì khi ăn thì không phải ai cũng biết.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Bún bò Huế được đưa vào thực đơn trong trường học Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO