Bữa sáng với nộm chân gà  ở Hà  Nội

VnExpress | 12/09/2013 14:35

(NHN) Nếu có dịp ghé và o quán ăn nhử trên phố Tô Hiến Thà nh, bạn sẽ thấy khá bất ngử với món ăn sáng mới mẻ và  thú vị nà y.

Chỉ một tấm biển cũ kử¹, một chiếc bà n nhử với tủ kính đựng đồ ăn trưng ngoà i vỉa hè cùng và i ba chiếc bà n ghế nhựa nằm khuất trong ngõ, quán bún phở bình dân vẫn duy trì đửu đặn như vậy đã 30 năm nay. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu quán chỉ bán những món quen thuộc với người dân thủ đô như bún thang, bún ngan hay phở gà  bởi ăn sáng kiểu nà y có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phố phường Hà  Nội. Аiửu đặc biệt của quán nằm ở món nộm chân gà  rút xương chua chua ngọt ngọt.

Nói đến nộm hẳn nhiửu người sẽ nghĩ ngay tới những món nộm bằng su hà o, đu đủ, ngó sen, hoa chuối... Thế nhưng, món nộm của quán lại là m bằng củ cải thái sợi mà  những ai từng ăn bún thang sẽ thấy chẳng còn xa lạ gì. Những sợi củ cải và ng sậm, dai giòn cùng chân gà  rút xương sần sật, thêm một chút rau răm và  lá chanh thơm mùi, tất cả được trộn đửu trong thứ nước mắm chua ngọt vừa phải, tạo nên món ăn hay hay mà  lạ miệng.

Món nộm của quán là m từ củ cải dai giòn kết hợp chân gà  rút xương.

Những chiếc chân gà  nhử nhử, và ng bóng và  tươi ngon được bác chủ quán cẩn thận rút xương ngay trước mặt khách. Người sà nh ăn có thể dễ dà ng nhận ra chân gà  của quán là  gà  ta xịn chứ không phải loại chân gà  công nghiệp trắng phau như ở nhiửu nơi khác. Bác chủ quán cho biết tầm mùa thu trở đi, khi bắt đầu và o mùa cưới, các nhà  hà ng đặt nhiửu thịt gà  thì lúc đấy mới có nhiửu chân để lấy. Mùa hè ít chân gà  hơn thì quán bổ sung thêm bằng chân ngan. Món nộm chân ngan cũng được là m sạch, rút xương và  ăn đã miệng chẳng kém.

Ưu điểm của quán là  món gà  được chế biến từ gà  ta "xịn".

Dù món nộm chân gà  có đặc biệt thế nà o thì cũng không thể ăn nộm thay bữa sáng. Thực khách khi đến quán vẫn gọi một bát bún ngan hay phở gà  nóng hổi cho ấm bụng rồi gọi thêm một bát nộm nhâm nhi cho thêm phần đưa đẩy. Bát nộm chỉ nhử như bát ăn cơm nhưng như thế cũng là  quá đủ cho món ăn kèm và o bữa sáng.

Phần lớn khách đến ăn sáng đửu là  khách quen của quán hoặc được bạn bè giới thiệu.

Quán mở cử­a từ 6h30 sáng đến khoảng 13h30 thì dọn hà ng. Tuy nhiên, nhiửu thực khách biết đến món nộm chân gà  và  thỉnh thoảng lên cơn thèm vẫn thường hay gọi điện đặt hà ng bác chủ quán và o mỗi buổi chiửu. Nộm chân gà , chân ngan có giá 20.000 đồng một bát.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Bữa sáng với nộm chân gà  ở Hà  Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO