Bữa sáng với nộm chân gà  ở Hà  Nội

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 14:35, 12/09/2013

(NHN) Nếu có dịp ghé và o quán ăn nhử trên phố Tô Hiến Thà nh, bạn sẽ thấy khá bất ngử với món ăn sáng mới mẻ và  thú vị nà y.
Chỉ một tấm biển cũ kử¹, một chiếc bà n nhử với tủ kính đựng đồ ăn trưng ngoà i vỉa hè cùng và i ba chiếc bà n ghế nhựa nằm khuất trong ngõ, quán bún phở bình dân vẫn duy trì đửu đặn như vậy đã 30 năm nay. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu quán chỉ bán những món quen thuộc với người dân thủ đô như bún thang, bún ngan hay phở gà  bởi ăn sáng kiểu nà y có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phố phường Hà  Nội. Аiửu đặc biệt của quán nằm ở món nộm chân gà  rút xương chua chua ngọt ngọt.

Nói đến nộm hẳn nhiửu người sẽ nghĩ ngay tới những món nộm bằng su hà o, đu đủ, ngó sen, hoa chuối... Thế nhưng, món nộm của quán lại là m bằng củ cải thái sợi mà  những ai từng ăn bún thang sẽ thấy chẳng còn xa lạ gì. Những sợi củ cải và ng sậm, dai giòn cùng chân gà  rút xương sần sật, thêm một chút rau răm và  lá chanh thơm mùi, tất cả được trộn đửu trong thứ nước mắm chua ngọt vừa phải, tạo nên món ăn hay hay mà  lạ miệng.

Món nộm của quán là m từ củ cải dai giòn kết hợp chân gà  rút xương.

Những chiếc chân gà  nhử nhử, và ng bóng và  tươi ngon được bác chủ quán cẩn thận rút xương ngay trước mặt khách. Người sà nh ăn có thể dễ dà ng nhận ra chân gà  của quán là  gà  ta xịn chứ không phải loại chân gà  công nghiệp trắng phau như ở nhiửu nơi khác. Bác chủ quán cho biết tầm mùa thu trở đi, khi bắt đầu và o mùa cưới, các nhà  hà ng đặt nhiửu thịt gà  thì lúc đấy mới có nhiửu chân để lấy. Mùa hè ít chân gà  hơn thì quán bổ sung thêm bằng chân ngan. Món nộm chân ngan cũng được là m sạch, rút xương và  ăn đã miệng chẳng kém.

Ưu điểm của quán là  món gà  được chế biến từ gà  ta "xịn".

Dù món nộm chân gà  có đặc biệt thế nà o thì cũng không thể ăn nộm thay bữa sáng. Thực khách khi đến quán vẫn gọi một bát bún ngan hay phở gà  nóng hổi cho ấm bụng rồi gọi thêm một bát nộm nhâm nhi cho thêm phần đưa đẩy. Bát nộm chỉ nhử như bát ăn cơm nhưng như thế cũng là  quá đủ cho món ăn kèm và o bữa sáng.

Phần lớn khách đến ăn sáng đửu là  khách quen của quán hoặc được bạn bè giới thiệu.

Quán mở cử­a từ 6h30 sáng đến khoảng 13h30 thì dọn hà ng. Tuy nhiên, nhiửu thực khách biết đến món nộm chân gà  và  thỉnh thoảng lên cơn thèm vẫn thường hay gọi điện đặt hà ng bác chủ quán và o mỗi buổi chiửu. Nộm chân gà , chân ngan có giá 20.000 đồng một bát.

VnExpress