Bữa sáng với nộm chân gà ở Hà Nội
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 14:35, 12/09/2013
Nói đến nộm hẳn nhiửu người sẽ nghĩ ngay tới những món nộm bằng su hà o, đu đủ, ngó sen, hoa chuối... Thế nhưng, món nộm của quán lại là m bằng củ cải thái sợi mà những ai từng ăn bún thang sẽ thấy chẳng còn xa lạ gì. Những sợi củ cải và ng sậm, dai giòn cùng chân gà rút xương sần sật, thêm một chút rau răm và lá chanh thơm mùi, tất cả được trộn đửu trong thứ nước mắm chua ngọt vừa phải, tạo nên món ăn hay hay mà lạ miệng.
Món nộm của quán là m từ củ cải dai giòn kết hợp chân gà rút xương. |
Những chiếc chân gà nhử nhử, và ng bóng và tươi ngon được bác chủ quán cẩn thận rút xương ngay trước mặt khách. Người sà nh ăn có thể dễ dà ng nhận ra chân gà của quán là gà ta xịn chứ không phải loại chân gà công nghiệp trắng phau như ở nhiửu nơi khác. Bác chủ quán cho biết tầm mùa thu trở đi, khi bắt đầu và o mùa cưới, các nhà hà ng đặt nhiửu thịt gà thì lúc đấy mới có nhiửu chân để lấy. Mùa hè ít chân gà hơn thì quán bổ sung thêm bằng chân ngan. Món nộm chân ngan cũng được là m sạch, rút xương và ăn đã miệng chẳng kém.
Ưu điểm của quán là món gà được chế biến từ gà ta "xịn". |
Dù món nộm chân gà có đặc biệt thế nà o thì cũng không thể ăn nộm thay bữa sáng. Thực khách khi đến quán vẫn gọi một bát bún ngan hay phở gà nóng hổi cho ấm bụng rồi gọi thêm một bát nộm nhâm nhi cho thêm phần đưa đẩy. Bát nộm chỉ nhử như bát ăn cơm nhưng như thế cũng là quá đủ cho món ăn kèm và o bữa sáng.
Phần lớn khách đến ăn sáng đửu là khách quen của quán hoặc được bạn bè giới thiệu. |
Quán mở cửa từ 6h30 sáng đến khoảng 13h30 thì dọn hà ng. Tuy nhiên, nhiửu thực khách biết đến món nộm chân gà và thỉnh thoảng lên cơn thèm vẫn thường hay gọi điện đặt hà ng bác chủ quán và o mỗi buổi chiửu. Nộm chân gà , chân ngan có giá 20.000 đồng một bát.