Sân khấu

Bế mạc Liên hoan sân khấu Kịch Công an Thủ đô lần thứ II - năm 2024

Việt Thương 10:06 22/06/2024

Tối ngày 21/6, Liên hoan sân khấu Kịch Công an Thủ đô lần thứ II - năm 2024 đã chính thức khép lại, sau 3 ngày tranh tài sôi nổi. Liên hoan khép lại với các giải thưởng được trao cho các vở diễn xuất sắc.

vp61wsie.png
Một cảnh trong vở kịch " Đằng sau những chiến công".

Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô lần thứ II - năm 2024 diễn ra từ ngày 19 đến 21/6/2024 tại rạp Công nhân với sự tham dự của gần 400 diễn viên là cán bộ chiến sĩ thuộc 64 đơn vị của lực lượng Công an Hà Nội. Đây là một hoạt động ý nghĩa tiếp nối thành công của Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô lần thứ nhất - năm 2017.

Với chủ đề “Phía sau những chiến công”, liên hoan còn là ngày hội để cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị trong công an gặp mặt giao lưu, thể hiện tài năng, khơi dậy lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật của các tập thể, cá nhân tham gia phong trào văn hóa văn nghệ Công an Thủ đô.

Đồng thời, cũng là dịp để ôn lại những giá trị truyền thống, những bài học quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những chiến công của lực lượng Công an Thủ đô trong suốt 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó đã bồi đắp cho cán bộ chiến sĩ Công an thành phố về truyền thống, niềm tự hào, tình yêu nghề, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Liên hoan sân khấu Kịch nói cũng là dịp động viên, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô trong công tác, chiến đấu. Điều đặc biệt là, Liên hoan sẽ là chiếc cầu nối giữa các tầng lớp nhân dân với lực lượng Công an, để nhân dân thêm hiểu và động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả, những hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô.

Qua 2 ngày diễn ra Liên hoan, cán bộ, chiến sĩ và công chúng Thủ đô đã được thưởng thức 26 tác phẩm kịch mang đậm bản sắc của lực lượng Công an Thủ đô. Trong đó, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về tư tưởng và nội dung nghệ thuật, nêu bật được hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô hôm nay trong công tác và chiến đấu.

Mỗi tác phẩm dự thi mang đến Hội thi một màu sắc riêng, một câu chuyện riêng với những cách biểu đạt khác nhau song đã làm nên bức tranh sinh động nhưng cũng rất chân thực về sự cống hiến, hy sinh của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Nhiều vở diễn đã khiến các thành viên hội đồng nghệ thuật xúc động trước sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ. Trong đó, nhiều vở diễn được xây dựng từ những câu chuyện có thật, làm nên tính chân thật cho tác phẩm.

Bế mạc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các vở diễn xuất sắc. Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm "Đằng sau sự hy sinh" của Đội 2 (Cụm thi đua số 2)./.

Bài liên quan
 • Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô 2024
  “Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô” lần này có sự tham dự của gần 400 diễn viên là cán bộ chiến sĩ thuộc 64 đơn vị của lực lượng Công an Hà Nội. Các tiết mục lần lượt được trình diễn trong hai ngày 19 và 20-6-2024.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao”
  NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao” của nhà văn Hồ Anh Thái. Tập sách nhỏ tiếp tục minh chứng cho quyết tâm mà Hồ Anh Thái định hình ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn, đó là một hình mẫu về một nhà văn hiện đại: chuyên nghiệp, bền bỉ, quyết liệt trong phong cách; tinh tế, lớn lao và đầy tính triết luận sâu sắc trong nội dung; hài hước sáng tạo và sắc sảo trong ngôn ngữ thể hiện.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Liên hoan sân khấu Kịch Công an Thủ đô lần thứ II - năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO