Nguyên liệu
- 1 kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa) - 100 gr gừng - 5 củ sả - 1 miếng quế - 1 bát mắm ngon - 1 bát mật mía - 1/2 thìa ớt bột.
Cách là m
Bắp bò rửa sạch, để ráo nước. Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5 cm. Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn nà y, bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ là m mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.
Trộn đửu quế, gừng, sả, ớt bột. Thêm mắm, mật mía và o trộn đửu.
Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 giử. Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.
Tiếp tục đun lần hai, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đửu mà u. Đun đến khi cạn nước là được.
Khi ăn, bạn thái lát mửng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt là m món nhậu với bia cũng rất hợp.