Bắp bò kho mật mía lạ mà  ngon

Afamily| 06/03/2012 11:13

(NHN) Vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt, vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò quyện với vị đậm đà , thơm dịu của mật mía là  sự kết hợp hoà n hảo cho món ăn ngà y thường cũng như dịp nhà  có khách.

Nguyên liệu

- 1 kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là  bắp hoa) - 100 gr gừng - 5 củ sả - 1 miếng quế - 1 bát mắm ngon - 1 bát mật mía - 1/2 thìa ớt bột.

Cách là m

Bắp bò rử­a sạch, để ráo nước. Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5 cm. Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn nà y, bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ là m mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.   

Trộn đửu quế, gừng, sả, ớt bột. Thêm mắm, mật mía và o trộn đửu. 

Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 giử.  Аặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lử­a to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.  

Tiếp tục đun lần hai, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và  đửu mà u. Đun đến khi cạn nước là  được. 

Khi ăn, bạn thái lát mửng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt là m món nhậu với bia cũng rất hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Nét thanh lịch trong trang phục của người Hà Nội xưa
    Theo thời gian, trong nhịp sống hối hả của thời hội nhập, có rất nhiều thứ, nhiều giá trị đã bị "cuốn trôi", song với người Thăng Long - Hà Nội, dù cho đi đâu, ở đâu, họ vẫn luôn âm thầm giữ gìn nếp nhà, giữ văn hóa đất Tràng An qua việc dậy bảo con cháu cách nói năng, đi đứng, ăn uống và tất nhiên không thể thiếu việc dậy bảo con cháu về cách mặc sao cho đẹp, cho nền nã; chọn trang phục sao cho giữ được nét thanh lịch, mặc sao cho "đậm chất kinh kỳ”....
  • Tôi “phải lòng” hội họa như cách tôi từng say mê văn chương
    Tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Thanh Lưu tình cờ đến với hội họa từ năm 2016. Chọn dòng tranh lụa kén người vẽ, chị đã nhanh chóng thể hiện tài năng sử dụng cọ và màu không thua kém tài năng ngôn ngữ. Với chị, điểm chung trong các sáng tạo nghệ thuật của mình là chất thơ và tính nữ. Xoay quanh góc nhìn “viết hay vẽ cũng chỉ là phương tiện nghệ thuật để người nghệ sĩ tỏ bày với thế giới, về thế giới”, tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Thanh Lưu đã dành cho tạp chí Người Hà Nội một cuộc trò chuyện thú vị.
  • Bài 2: Hà Nội phát huy truyền thống lịch sử, xứng danh Thủ đô anh hùng, ngàn năm văn hiến
    Ngay sau khi tiếp quản Thủ đô (10/10/1954), Đảng bộ và chính quyền Hà Nội đã lãnh đạo Nhân dân khẩn trương khôi phục những cơ sở bị chiến tranh tàn phá, ổn định tình hình, từng bước vượt qua khó khăn, tổ chức lại sản xuất, bảo đảm đời sống Nhân dân, xây dựng cơ sở vật chất ban đầu của chủ nghĩa xã hội.
  • Quận Đống Đa: Tập trung giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân dân quan tâm
    Sáng 19/9, quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận Đống Đa năm 2024.
  • Hà Nội: Ấm lòng tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các trường học tại quận Hoàn Kiếm
    Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo”, mới đây, 2 trường: THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức ủng hộ, hỗ trợ cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cùng quận bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.
Đừng bỏ lỡ
Bắp bò kho mật mía lạ mà  ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO