Bắp bò kho mật mía lạ mà  ngon

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:13, 06/03/2012

(NHN) Vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt, vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò quyện với vị đậm đà , thơm dịu của mật mía là  sự kết hợp hoà n hảo cho món ăn ngà y thường cũng như dịp nhà  có khách.

Nguyên liệu

- 1 kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là  bắp hoa) - 100 gr gừng - 5 củ sả - 1 miếng quế - 1 bát mắm ngon - 1 bát mật mía - 1/2 thìa ớt bột.

Cách là m

Bắp bò rử­a sạch, để ráo nước. Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5 cm. Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn nà y, bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ là m mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.   

Trộn đửu quế, gừng, sả, ớt bột. Thêm mắm, mật mía và o trộn đửu. 

Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 giử.  Аặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lử­a to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.  

Tiếp tục đun lần hai, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và  đửu mà u. Đun đến khi cạn nước là  được. 

Khi ăn, bạn thái lát mửng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt là m món nhậu với bia cũng rất hợp.

Afamily