Ẩm thực

Bánh mì Việt Nam là món sandwich ngon nhất thế giới

Nguyễn Lâm 22:29 14/03/2024

Chuyên trang ẩm thực có trụ sở tại Croatia TasteAtlas đầu tuần này đăng bài viết Top 100 sandwiches in the World (Top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới), trong đó bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí đầu tiên.

z4794937934663_8514d94e1a0aa1cdd408e9dbd239ee7f.jpg
Bánh mì Việt Nam là món sandwich ngon nhất thế giới

Trang này giải thích bánh mì baguette được du nhập vào Việt Nam từ thời thuộc địa và các nguyên liệu như vỏ bánh mì giòn, các loại gia vị, thịt... có nguồn gốc từ Pháp và Trung Quốc.

Trong khi đó, rau mùi, ớt, và đồ chua phản ánh khẩu vị ưa chuộng rau tươi và hương vị nhẹ nhàng của người Việt.

TasteAtlas còn hướng dẫn bạn đọc nước ngoài phát âm bánh mì là “bun mee" và giới thiệu rằng bánh mì ở Việt Nam rất đa dạng.

Ngoài bánh mì thịt là món bánh mì nổi tiếng nhất, ở Việt Nam còn có nhiều loại bánh mì khác như bánh mì xíu mại, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay, bánh mì gà nướng, bánh mì chả lụa, bánh mì ốp la…

TasteAtlas còn gợi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng cho thực khách có dịp ghé ăn ở TP.HCM, Hội An, Hà Nội, thậm chí là cả ở Mỹ và Australia.

Trong khi bánh mì nói chung đứng đầu danh sách của TasteAtlas thì bánh mì thịt lại được xếp riêng ở vị trí số 9. Bánh mì thịt là một loại bánh mì sandwich truyền thống kiểu Việt Nam. TasteAtlas giải thích về bánh mì thịt rằng đây là loại sandwich được làm từ nhiều loại thịt nguội Việt Nam cùng với dưa chuột, sốt trứng, cà rốt và củ cải ngâm và pate gan nhồi vào bánh mì. Ngoài ra bánh mì thịt thường được trang trí bằng các nguyên liệu như rau mùi, tiêu đen và ớt xắt.

Trang TasteAtlas cho biết du khách có thể dễ dàng thưởng thức mọi loại bánh mỳ mà họ muốn tại bất kỳ đâu ở Việt Nam. Với sự hấp dẫn của bánh mì và các loại nhân thơm ngon của Việt Nam nên những chiếc bánh mì này đã ra nước ngoài từ lâu và các cửa hàng bánh mì đã mọc lên khắp nơi trên thế giới.

Đây không phải là lần đầu bánh mì Việt được vinh danh trong top những món sandwich ngon nhất thế giới. Từ “Bánh mì” cũng đã được đưa vào nhiều từ điển nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge, Merriam-Webster… “Một loại bánh mì baguette kiểu Việt Nam có nhân là thịt nguội, patê và rau", Oxford Learners' Dictionaries định nghĩa./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Nguyễn Đình Thi một bản lĩnh  văn hóa lớn
    Nguyễn Đình Thi là một nhà hoạt động cách mạng lão thành và là người làm văn học nghệ thuật đa tài, nhiều sáng tạo. Ông viết sách khảo luận triết học, viết văn, viết báo, làm thơ, soạn nhạc, soạn kịch, viết lý luận phê bình, và ở lĩnh vực nào, ông cũng thể hiện mình là một bản lĩnh văn hóa lớn. Những chia sẻ của nhà thơ Bằng Việt - nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, người đã tuyển chọn và dịch tác phẩm của Nguyễn Đình
  • Tuần lễ chiếu phim đặc sắc về Quân đội nhân dân Việt Nam
    Tuần phim Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) sẽ diễn ra tại thành phố Cao Bằng (từ ngày 9/12 đến ngày 13/12) và trên phạm vi cả nước (từ 19/12 đến ngày 25/12).
  • Thêm một cuốn sách về tôn giáo và đời sống tôn giáo ở Việt Nam
    Để giúp bạn đọc hiểu rõ và đầy đủ hơn về các tôn giáo, đời sống tôn giáo ở Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Tôn giáo và đời sống tôn giáo ở Việt Nam - Hỏi và đáp” của tác giả Nguyễn Thái Bình và Đỗ Thị Thanh Hương.
  • Quận Hai Bà Trưng: Hứa hẹn chương trình “Lưu giữ nét xưa, phát huy bản sắc mới”
    Thông tin từ UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) vừa cho biết, từ ngày 13 - 15/12/2024 tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận sẽ diễn ra Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng, các điểm di tích lịch sử và du lịch trên địa bàn quận với chủ đề “Lưu giữ nét xưa, phát huy bản sắc mới”.
  • [Podcast] Dẻo thơm hương vị bánh gai làng Giá
    Nhắc tới bánh gai có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tới bánh gai Ninh Giang (Hải Dương), bánh gai bà Thi (Nam Định) hay bánh gai tứ Trụ (Thanh Hóa), nhưng nếu một lần được thưởng thức bánh gai làng Giá - Xứ Đoài của Thủ đô Hà Nội tại huyện Hoài Đức bạn sẽ nhớ mãi. Theo quan niệm của người dân làng Giá (xã Yên Sở, H. Hoài Đức), bánh gai là thể hiện cho con người giao hòa với trời đất, âm dương, vì thế, công đoạn làm bánh phải thật công phu.
Đừng bỏ lỡ
Bánh mì Việt Nam là món sandwich ngon nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO