Chuyển động Hà Nội

130 tỷ 120 triệu đồng đã được trao cho các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini Khương Hạ

Kim Thoa 05/11/2023 11:45

Sáng ngày 05/11/2023, tại Nhà văn hóa phường Khương Đình, Ban vận động tiếp nhận, phân phối nguồn ủng hộ, đóng góp tự nguyện khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ cháy. Công tác tổ chức được tiến hành đảm bảo an toàn tuyệt đối, công khai, minh bạch, đảm bảo số tiền hỗ trợ được đến với các nạn nhân đầy đủ, kịp thời với hình thức phù hợp theo đúng nguyện vọng của từng gia đình và nạn nhân.

1698453252-chu-tich-hn-433-1309-2828-2272-width850height581.jpeg
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi, động viên cháu bé bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân đêm ngày 12-9. (ảnh: plo.vn)

Chỉ đạo khẩn trương xử lí tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và thực hiện các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy

Trước đó, vào hồi 23h50 phút ngày 12/9/2023 một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội nơi có 45 căn hộ với 144 người dân sinh sống thường xuyên, có mặt. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Thành phố, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức đến hiện trường thực hiện các phương án cứu chữa.

Quận đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ, nhân viên y tế, 15 xe chữa cháy và nhiều xe cứu thương. Huy động toàn bộ lực lượng chức năng của phường Khương Đình và 04 phường xung quanh có mặt kịp thời để chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, huy động người dân hỗ trợ tích cực và tham gia vào quá trình cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu, cấp cứu cho các nạn nhân. Đến khoảng 00h30 ngày 13/9/2023, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đến 16h00 ngày 16/9/2023, thống kê có 56 người tử vong, 37 người bị thương (trong đó có 11 người bị thương nặng, 26 người bị thương nhẹ) đưa đi cấp cứu tại 08 bệnh viện trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, còn có 05 chiến sỹ PCCC bị thương phải điều trị trong các bệnh viện.

Nguyên nhân của vụ cháy theo Kết luận giám định số 6889/KL-KTHS ngày 19/9/2023 của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an là: “Do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường phía Nam tầng 1 gây cháy, sau đó lan vào khu vực cáp điện, các hộp công tơ điện gắn trên tường phía Nam tầng 1 và cháy lan ra xung quanh".

Ngay sau khi dập tắt đám cháy, Quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và thực hiện các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng quận, phường tiếp tục tìm kiếm, hỗ trợ, liên hệ các người thân của nạn nhân; tiến hành xác minh danh tính nạn nhân và thu thập thông tin người nhà các trường hợp không may gặp nạn. Thường trực Quận ủy thành lập ngay 08 Tổ công tác gồm các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, các phòng, ban, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể (Hội LHPN, Đoàn TN) túc trực trong các bệnh viện có người đến cấp cứu để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chăm sóc nạn nhân và gia đình các nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận, phường đã tổ chức thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình, hỗ trợ các gia đình ổn định cuộc sống.

Trong quá trình xử lý hậu quả của vụ cháy, quận Thanh Xuân đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và các đồng chí Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thành phố, các bộ ngành; sự phối hợp của các Sở, ban, ngành Thành phố, các quận, huyện, thị. Đặc biệt, đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Thành phố đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do vụ cháy gây ra. Các cơ quan thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ đối với các gia đình, cá nhân bị thiệt hại và tổ chức các đoàn đến viếng các nạn nhân tử vong tại các Nhà tang lễ trên địa bàn Thành phố; hỗ trợ đưa các nạn nhân về quê làm tang lễ. Đến nay, toàn bộ các nạn nhân tử vong đã được tổ chức tang lễ theo đúng phong tục địa phương và nguyện vọng của gia đình.

Chính quyền cùng với nhân dân cùng chung tay trợ cho các nạn nhân khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định cuộc sống

Thực hiện Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ngày 22/9/2023 của HĐND thành phố Hà Nội về hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy tại phường Khương Đình, Nghị quyết của HĐND thành phố, Quận đã hỗ trợ cho các nạn nhân từ nguồn ngân sách quận là 03 tỷ 585 triệu đồng; cùng với nguồn hỗ trợ bổ sung từ ngân sách Thành phố là: 02 tỷ 237 triệu đồng. Trong đó: quận hỗ trợ 56 nạn nhân tử vong x 50 triệu đồng; 42 người phải cấp cứu và điều trị x 30 triệu đồng, hỗ trợ 26 hộ gia đình tạm cư x 36 triệu đồng; hỗ trợ 08 cá nhân tạm cư x 09 triệu đồng; hỗ trợ học phí và chi phí học tập cho 25 em học sinh, sinh viên x 15 triệu đồng; hỗ trợ 01 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ 100 triệu đồng, 04 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ x 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ bảo trợ trẻ em quận đã hỗ trợ 69 triệu đồng cho các trẻ em tử vong, bị thương; Hội Chữ thập đỏ quận đã hỗ trợ 228,2 triệu đồng cho các nạn nhân; Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố và quận trích từ nguồn ủng hộ các nạn nhân trong vụ hoả hoạn hỗ trợ 6 tỷ 126 triệu đồng (*), trong đó UB MTTQ thành phố hỗ trợ 406 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ phường Khương Đình hỗ trợ 5 tỷ 720 triệu đồng cho 143 người sống trong tòa nhà x 40 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, Quận đã bố trí chỗ ở tạm thời và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho 12 trường hợp có nhu cầu tạm cư tại các hộ gia đình trên địa bàn phường Khương Đình để không gây ảnh hưởng cuộc sống của các hộ.

Ngày 14/9/2023, Ban Vận động tiếp nhận, phân phối nguồn ủng hộ, đóng góp tự nguyện khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình đã có Thư vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các nạn nhân tại vụ cháy. Ban vận động chủ trì, phối hợp với chính quyền thực hiện tiếp nhận, quản lý, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện đảm bảo kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai và minh bạch, theo đúng quy định tại Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Vào 17 giờ 00 ngày 16/10/2023, Ban vận động đã ban hành Thông báo số 08/TB về việc dùng tiếp nhận các khoản ủng hộ, đóng góp. Ngày 30/10/2023, Ban vận động đã có Thông báo số 09/TB công khai số tiền ủng hộ, khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn được tiếp nhận là: 132.287.384.182 đồng (Bằng chữ: Một trăm ba mươi hai tỷ hai trăm tám mươi bảy triệu ba trăm tám mươi tư ngàn một trăm tám hai đồng), trong đó đã bao gồm các khoản lãi phát sinh. Số tiền ủng hộ được gửi tại Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Công khai, minh bạch số tiền hỗ trợ đến tận tay các nạn nhân trong vụ cháy

Với phương châm chỉ đạo công tác hỗ trợ kinh phí cho các nạn nhân của vụ cháy đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ quận chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát cụ thể từng trường hợp. Kết quả công tác rà soát cho thấy các nạn nhân có hoàn cảnh gia đình rất khác nhau, mức độ thiệt hại về người và tài sản của mỗi gia đình và mức độ thương tích của mỗi nạn nhân cũng khác nhau, vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Ban vận động tiếp nhận, phân phối nguồn ủng hộ, đóng góp tự nguyện khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình là phải cân đối phương án hỗ trợ cho nạn nhân cụ thể, phải rà soát kỹ càng từng trường hợp để từ đó đưa ra mức hỗ trợ phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo công bằng, không để bất cứ nạn nhân nào phải chịu thiệt thòi.

Sau khi rà soát, cân đối và lên phương án cụ thể, Ban vận động cấp quận báo cáo xin ý kiến Ủy ban MTTQ Thành phố, Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, sau đó tiến hành họp với hệ thống chính trị của phường và đại diện gia đình các nạn nhân.

Trên cơ sở Tờ trình số 20/TTr-BVĐ ngày 01/11/2023 của MTTQ quận Thanh Xuân báo cáo Ban thường trực MTTQ Thành phố về việc phê duyệt Kế hoạch chi hỗ trợ từ nguồn ủng hộ, đóng góp tự nguyện khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình và văn bản phê duyệt số 2726/MTTQ-BTT ngày 3/11/2023 của MTTQ Thành phố về phương án phân phối, sử dụng nguồn ủng hộ, đóng góp tự nguyện khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Ban Vận động quyết định hỗ trợ cho 144 nạn nhân vụ hỏa hoạn là những người đang sinh sống thường xuyên, có mặt tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ tại thời điểm cháy và chịu ảnh hưởng trực tiếp do vụ cháy gây ra. Nội dung hỗ trợ, mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ cụ thể như sau:

Đợt 1: Đã thực hiện hỗ trợ 6 tỷ 126 triệu đồng.

Đợt 2: Thực hiện hỗ trợ từ ngày 05/11/2023, gồm:

Hỗ trợ bổ sung 1 trường hợp sau khi UB MTTQ phường Khương Đình hỗ trợ đợt 1: 40 triệu đồng

Hỗ trợ cho người sống trong tòa nhà: 89 tỷ 600 triệu đồng. Trong đo, hỗ trợ chi phí sinh hoạt đảm bảo ổn định cuộc sống cho người còn sống: 88 người x 700 triệu đồng/người = 61 tỷ 600 triệu đồng; Hỗ trợ thờ cúng đối với người tử vong (Hỗ trợ cho thân nhân của người tử vong đứng ra thờ cúng): 56 người x 500 triệu đồng/người = 28 tỷ đồng .

Hỗ trợ 37 nạn nhân bị thương: 15 tỷ 100 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ người bị thương phải điều trị tại bệnh viện từ 3 đến 7 ngày: 03 người x 300 triệu đồng/người = 900 triệu đồng; Hỗ trợ người bị thương phải điều trị tại bệnh viện từ 7 ngày trở lên: 33 người x 400 triệu đồng/người = 13 tỷ 200 triệu đồng; Hỗ trợ người bị thương nặng, hiểm nghèo: 1 người x 1 tỷ đồng/người 1 tỷ đồng.

Hỗ trợ cho đối tượng là trẻ em: 19 tỷ 200 trăm triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ sổ tiết kiệm cho 01 trẻ mồ côi cả cha và mẹ: 2 tỷ đồng; Hỗ trợ sổ tiết kiệm cho trẻ mất cha hoặc mẹ: 04 cháu x 1 tỷ đồng/cháu = 4 tỷ đồng; Hỗ trợ sổ tiết kiệm cho trẻ dưới 16 tuổi (cha, mẹ còn sống): 22 cháu x 600 triệu đồng/cháu = 13 tỷ 200 triệu đồng.

Tổng hỗ trợ đợt 2: 123 tỷ 940 triệu đồng

Tổng cộng đợt 1 và đợt 2 hỗ trợ: 130 tỷ 120 triệu đồng

Số tiền còn lại là 2 tỷ 221 triệu đồng căn cứ khoản 7 điều 10 Nghị định 93/2021, Ban vận động thống nhất để xử lý các vấn đề phát sinh, thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh truyền nhiễm tại khu vực xảy ra hỏa hoạn theo đúng quy định.

Sáng ngày 05/11/2023, tại Nhà văn hóa phường Khương Đình, Ban vận động tiếp nhận, phân phối nguồn ủng hộ, đóng góp tự nguyện khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ cháy. Công tác tổ chức được tiến hành đảm bảo an toàn tuyệt đối, công khai, minh bạch, đảm bảo số tiền hỗ trợ được đến với các nạn nhân đầy đủ, kịp thời với hình thức phù hợp theo đúng nguyện vọng của từng gia đình và nạn nhân công khai, minh bạch, đảm bảo số tiền hỗ trợ được đến với các nạn nhân đầy đủ, kịp thời với hình thức phù hợp theo đúng nguyện vọng của từng gia đình và nạn nhân.

Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Thanh Xuân xin trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo Thành phố, các quận, huyện, thị xã và Nhân dân khắp mọi miền của Tổ quốc và đại diện Nhân dân, kiều bào sinh sống ở nước ngoài đã góp phần cùng với quận Thanh Xuân khắc phục nhanh chóng hậu quả vụ cháy, đồng thời đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái cùng chung tay tích cực tham gia ủng hộ và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống/.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Huế: Hỗ trợ phục hồi và trao tặng 80 di ảnh liệt sĩ
  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động TB&XH tổ chức phục hồi và trao 80 di ảnh liệt sĩ tới các thân nhân liệt sĩ ở Thừa Thiên Huế.
 • Công nhận A Lưới thoát nghèo, đưa ra khỏi danh sách huyện nghèo Quốc gia
  Ngày 22/7, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định công nhận huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) thoát nghèo năm 2024 và được đưa ra khỏi Danh sách huyện nghèo giai đoạn 2021 – 2025.
Đừng bỏ lỡ
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
130 tỷ 120 triệu đồng đã được trao cho các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini Khương Hạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO