Thể thao

Vận động viên 15 tuổi giành Huy chương Vàng lịch sử cho golf Việt Nam tại SEA Games 32

Kim Thoa 17:09 10/05/2023

Ngày 10/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có những tấm Huy chương Vàng quý giá, trong đó có Vận động viên Lê Khánh Hưng của đội golf. Anh giành HCV khi mới 15 tuổi.

xxx.jpg
Đội tuyển golf Việt Nam ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Bùi Lượng)

VĐV Lê Khánh Hưng đã tạo nên cơn địa chấn ở bộ môn Golf khi giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 32 sau khi đạt -13 gậy trong 3 ngày thi đấu.

Đây là tấm HCV đầu tiên của Golf Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Hưng cũng đang là VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam giành HCV ở kỳ đại hội lần này.

Khánh Hưng đã thốt lên sau khi giành vinh quang: "Tôi đã khóc vì tự hào. Tự hào vì bản thân mình. Tự hào vi đã làm được điều kỳ diệu. Sáng nay trước khi thi đấu, tôi rất lo. Đêm qua tôi không ngủ được. Nên ngày thi đấu hôm nay, tôi đánh chưa được tốt như mình mong muốn. Lúc đầu tay tôi rất run. Tôi cảm thấy không thoải mái lắm. Nên tôi tự nhủ mình là phải thật bình tĩnh, giữ tự tin để không đánh hỏng". 

Hôm nay 10/5 đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở 15 môn. Trong đó, các vận động viên Wushu bắt đầu thi đấu ở cả nội dung biểu diễn và đối kháng. Các môn võ là chủ lực săn huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam hôm nay. Có 7 võ sĩ thi đấu chung kết kun Khmer và 5 VĐV tranh huy chương vàng pencak silat ở các nội dung đối kháng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Vận động viên 15 tuổi giành Huy chương Vàng lịch sử cho golf Việt Nam tại SEA Games 32
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO