Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Lệ Quyên| 23/11/2022 10:25

Chiều ngày 22/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Cùng với chương trình nghê thuật đặc sắc mang tựa đề “ WE ARE THE FUTURE” ( Khởi tạo tương lai) đã đọng lại rất nhiều cảm xúc cho toàn bộ khách mời có mặt tại buổi lễ.

Đến dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Ông Lê Văn Vũ – Vụ trưởng Vụ I, Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Tiến sĩ Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ GD tiểu học, Bộ GD&ĐT, Ông Nguyễn Công Bằng  -  Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Thành phố, Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và các thầy cô là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường Phổ thông Chuyên ngữ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 3000 học sinh của trường Đoàn Thị Điểm...

cac-dai-bieu-den-du-dtd.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm xúc động chia sẻ: “25 năm chưa phải là dài đối với một ngôi trường. Nhưng đối với Đoàn Thị Điểm, 25 năm qua đã ghi dấu cả một hành trình nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. Hành trình 25 năm qua của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội là một hành trình khởi tạo tương lai, gắn liền với hành trình 25 năm phát triển của nền giáo dục và của đất nước nói chung. Tương lai sẽ mang đến cho chúng ta niềm tin, ước mơ và khát vọng, từ đó tạo cho chúng ta động lực, mục tiêu để vượt qua mọi thách thức của hiện tại. Trong thế giới ngày nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học, công nghệ, của xu thế toàn cầu hóa, hơn bao giờ hết, tính nhân văn càng trở thành giá trị cốt lõi của nhân loại, là lý tưởng và mục tiêu mà loài người hằng vươn tới trong suốt tiến trình đi lên của xã hội loài người. Điều đó cũng được thể hiện trong tuyên ngôn thương hiệu của nhà trường: Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái.”

nha-giao-nd-ng-thi-hien.jpg
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền xúc động chia sẻ về chặng đường 25 năm của Trường Đoàn Thị Điểm

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền cho biết thêm: "Trường Đoàn Thị Điểm luôn tự hào vì có đội ngũ giáo viên sáng tạo, trẻ trung, năng động, có tinh thần đoàn kết, luôn khát khao cống hiến, dám làm, dám chịu trách nhiệm. 25 năm qua chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn bằng động lực cuả chính mình để trở thành ngôi trường lớn nhất của Thủ đô”.  Qua đây, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền cũng gửi lời động viên, khích lệ tới đội ngũ giáo viên hãy cố gắng phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường để xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội". Và gửi lời cảm ơn tới các ban, ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh đã luôn ủng hộ nhà trường trong suốt chặng đường 25 năm qua.

Cũng trong dịp này, nhà trường vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho những thành quả và đóng góp của nhà trường cho nền giáo dục Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

dtd-nhan-co.jpg
Ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch  UBND Quận Nam Từ Liêm trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Hành trình 25 năm xây dựng và phát triển trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã được kể bằng chương trình nghệ thuật công phu, hoành tráng và ấn tượng. Tất cả được sân khấu hóa bởi âm thanh, các hình tượng hiện đại, với hệ thống màn hình LED tạo khối không gian 3 chiều, gợi mở thế giới tương lai trong trí tưởng tượng của các cháu thiếu nhi. Các bài hát đã được 3.000 học sinh, giáo viên, phụ huynh thể hiện bằng nhiều hình thức như hát, múa, nhảy, xiếc, acapella, hợp xướng… thể hiện một cách đầy tự tin, chuyên nghiệp, khẳng định tầm nhìn của nhà trường trong việc đào tạo, giáo dục những học sinh phát triển toàn diện, cả về kiến thức lẫn hoạt động văn - thể - mỹ.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh, giáo viên Trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội tại buổi lễ:

van-nghe-2.jpg
van-nghe-chao-mung.jpg
van-nghe-1.jpg
van-nghe-34.jpg
van-ngh-dtd.jpg
vnghe.jpg

 

Bài liên quan
  • Tập đoàn Egroup đầu tư môi trường lý tưởng để phát triển năng lực tư duy và sáng tọa cho trẻ mẫu giáo
    Lứa tuổi mẫu giáo là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu và hình thành những nhận thức đầu tiên, phát triển năng lực tư duy và sáng tạo. Đây chính là lứa tuổi cần được đầu tư để trẻ phát triển nền tảng trí tuệ, hoàn thiện nhân cách ngay từ bậc học nhỏ nhất. Trung tâm đào tạo năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế (CMS Edu) do Tập đoàn Egroup đầu tư mang tới môi trường lý tưởng để trẻ được tự do phát triển bằng chính sự tò mò, sáng tạo tự thân.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO