Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền ra mắt hồi ký "Hãy tin rằng mình có thể”

Lệ Quyên| 20/11/2022 09:04

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền vừa cho ra mắt cuốn hồi ký “Hãy tin rằng mình có thể” nhân dịp chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuốn hồi ký là những hồi ức về những năm tháng đầy khó khăn mà bà đã trải qua khi “bén duyên” với ngành giáo dục và những cống hiến của bà để làm nên một Đoàn Thị Điểm như này hôm nay.

Cuốn hồi ký “ Hãy tin rằng mình có thể” được ra đời sau gần một năm chuẩn bị do nhà văn Minh Nhật chắp bút, trong cuốn hồi ký, người đọc sẽ tìm thấy những bài học cuộc sống và triết lí giáo dục của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thi Hiền, người đứng sau những “kỳ tích” của hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm. Ngôi trường không chỉ đạt được nhiều thành tích cao góp phần thay đổi tư tưởng xã hội về giáo dục ngoài công lập và còn là cái nôi đào tạo giáo viên chất lượng nhiều năm của Thành phố Hà Nội

co-hien-chi-se-ve-cuons-hoi-ky(1).jpg
Nhà giáo Nhân dân Ngyễn Thị Hiền ( áo dài xanh) đang chia sẻ về cuốn hồi ký " Hãy tin rằng mình có thể" tại buổi lễ. Ảnh: Lệ Quyên

Qua những trang hồi ký, từng mảnh thời gian hiện lên sống động và xúc cảm. Xen lẫn trong những buồn vui, khó khăn, người đọc sẽ tìm thấy được sự băt đầu của hành trình ánh sáng và cả những bài học đáng giá về cuộc đời, lí tưởng, tình yêu. Thời gian chậm rãi chảy qua từng câu chuyện như dòng suối liền mạch khiến độc giả thấu cảm được lí tưởng sống và triêt lí giáo dục của một nhà giáo, nhà quản lý tuyêt vời, người đã góp phần vào những thay đổi tích cực của nền giáo dục nước nhà.

co-hien-tang-sac-cho-hs.jpg
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị  Hiền tặng sách cho đại diện học sinh Trường Đoàn Thị Điểm
toan-canh-buoi-le-dtd.jpg
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh : Lệ Quyên

Ý nghĩa trên hết mà cuốn hồi ký của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền muốn gửi gắm và lan tỏa tới độc giả là “Hãy luôn tin tưởng vào chính bản thân mình, vào những cộng sự cùng chiến tuyến của mình, hãy đặt tình yêu vào những việc mình muốn làm thì sẽ biến những việc không thể thành có thể. Đồng thời, qua cuốn sách này, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong ngành giáo dục mà bà đúc kết được trên cương vị của một nhà quản lý trong suốt 25 năm qua và khẳng định nhân cách của nhà giáo là điều quan trọng nhất.

co-hien-ky-tan-sach-sach-1.jpg
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền ký tặng sách cho các đại biểu khách  mời. Ảnh : Lệ Quyên
co-heeienf-ky-tan-sach-cho-kacsh-moi-dia-bieu.jpg
Ai cũng muốn được Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền ký tặng sách. Ảnh : Lệ Quyên

Bà cũng cho biết thêm: Ban đầu tôi cũng chỉ định tự mình ghi chép lại chặng đường mình đã trải qua để xây dựng ngôi trường Đoàn Thị Điểm được như ngày hôm nay và tình yêu, tâm huyết của tôi với ngành giáo dục để cho con, cháu tôi sau này đọc lại; để chúng có thể tự hào về những gì mà người mẹ, người bà... của chúng làm được. Nhưng được sự động viên của cán bộ, giáo viên nhà trường nên tôi đã quyết định cho ra cuốn hồi ký này. Tôi luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng tình cảm mà đội ngũ giáo viên, các thế hệ học sinh và phụ huynh đã dành cho tôi. Đó chính là động lực để tôi phấn đấu, cống hiến cho ngôi trường Đoàn Thị Điểm thân yêu.

Bài liên quan
 • Hà Nội tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực
  Tối 14/11, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2022 với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, giáo viên. Buổi lễ được phát sóng trực tiếp trên Kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Về Kinh Bắc”: Nối mạch âm nhạc truyền thống với đương đại
  Chiều 16/4, tại Hầm Trú Ẩn Caphe (số 78 Trung Tiền, Khâm Thiên, Hà Nội) đã diễn ra buổi ra mắt đêm diễn “Về Kinh Bắc” được đạo diễn và sản xuất bởi nghệ sĩ Ngô Hồng Quang và biểu diễn bởi nhóm nhạc Thiên Thanh.
 • [Infographic] Chuỗi sự kiện "Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai"
  Chuỗi sự kiện “Ươm mầm tri thức – Kiến tạo tương lai” là chương trình ý nghĩa được UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các nhà xuất bản, nhà sách, các đơn vị, cá nhận hoạt động trong cùng lĩnh vực tổ chức thường niên, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, chào mừng kỷ niệm 7 năm Ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2024).
 • Hà Nội tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba - năm 2024
  Tại Hà Nội, mở đầu chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba - năm 2024 là sự kiện Hội Sách với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai”, kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2024) được tổ chức vào 09h30 ngày 17/4/2024 tại Phố Sách Hà Nội.
 • Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024
  Hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 16 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008-20/4/2024), ngày 16/4, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2024 và Diễn đàn quốc tế Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2024.
 • Hà Nội phát động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
  Chiều 16/4, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi) tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè và phát động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền ra mắt hồi ký "Hãy tin rằng mình có thể”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO