Hà Nội tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực

Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 16/11/2022 16:47

Tối 14/11, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2022 với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, giáo viên. Buổi lễ được phát sóng trực tiếp trên Kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

z3883924207989_02b1b9cab8a0f2e9b8affcb90e1a4bf3.jpg
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng trao Huân chương Lao động cho tập thể, cá nhân

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Đức Bảo, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Lễ kỷ niệm của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Mở đầu buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương kêu gọi toàn thể đội ngũ nhà giáo hãy phát huy phẩm chất tốt đẹp, nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy nặng nề nhưng rất đáng tự hào để xứng đáng với vinh dự, tự hào là nhà giáo Thủ đô. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và các chỉ tiêu công tác của Thành phố.

Tại chương trình, các đại biểu, nhà giáo đã cùng nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển cùng những dấu mốc đáng tự hào của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội qua phóng sự mang tên "40 năm - Dấu ấn một chặng đường".

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Những kết quả toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong 40 năm qua là minh chứng rõ nét, ghi nhận và khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, kiên trì phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức và người lao động toàn ngành.

z3883924764079_a77379533d48a20f4f3c74444b262f04.jpg
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ.

"Tại buổi lễ tôn vinh trang trọng này, bên cạnh việc tuyên dương, khen thưởng nhiều thầy giáo, cô giáo là những điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 và giai đoạn 1982 - 2022, chúng ta cũng ghi nhận rất nhiều tấm gương các thầy, cô giáo, qua các thế hệ, đã ngày đêm âm thầm lặng lẽ cống hiến, hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người cao quý. Sự tôn vinh đó không chỉ là truyền thống tốt đẹp "Tôn sư trọng đạo", "Ăn quả nhớ người trồng cây" từ ngàn đời nay của người Việt Nam mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy, cô giáo; đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo phải tiếp tục không ngừng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi xin được tri ân, ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp quý báu của các thầy giáo, cô giáo, những người Anh hùng thầm lặng đã tận tụy, cần mẫn cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" của Thủ đô và đất nước" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tới, cần tập trung thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Thứ hai, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; quan tâm phương pháp kiểm tra, đánh giá với tinh thần "Học thật, thi thật, nhân tài thật". Cùng với việc phát triển về quy mô giáo dục, tiếp tục thực hiện những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện như: giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ và tin học; đáp ứng nhu cầu nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước. Thứ ba, tích cực, chủ động tham mưu cho UBND Thành phố về cơ chế chính sách trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo theo hướng bảo đảm tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các cơ sở giáo dục; xây dựng chính sách xã hội hóa giáo dục và tạo sự bình đẳng giữa các loại hình giáo dục; thu hút mọi nguồn lực xã hội và phát huy tiềm năng của đội ngũ trí thức để xây dựng xã hội học tập, phát triển kinh tế tri thức phục vụ thiết thực yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô.

Với những thành tích đạt được, tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 tập thể (gồm Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa và Trường THPT Việt Đức); trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân (Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng và bà Đoàn Thị Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội).

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho 3 tập thể; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố cho 24 đơn vị.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản đã trao biểu trưng cho 40 nhà giáo tiêu biểu Thủ đô giai đoạn 1982-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

z3883948023913_9c11c7c111cb309f686d497ee1553738.jpg
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.
z3883948492654_6c44d86b233c1f9aa38be842d8fd530b.jpg
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố cho các đơn vị.
z3883948912887_5b1f153829f02d07669f14b1f395bdce.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội với các Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982 - 2022.
Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục Thủ đô có hơn 2.800 trường mầm non, phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp với hơn 2,2 triệu học sinh. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn với nhiều loại hình trường, lớp, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của con em nhân dân Thủ đô và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới. Toàn ngành có hơn 150.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục. Chỉ tính 5 năm gần đây, học sinh Hà Nội đã giành được 675 giải quốc gia và 82 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Hiện nay, Hà Nội là một trong bốn địa phương đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3. 
Copy Link
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam giành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO