Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực tại Lễ hội Thuần chay 2024

PV 15:40 26/11/2024

Với người dân Thủ đô, Lễ hội Thuần Chay đã trở thành một ngày hội đặc biệt để trải nghiệm ẩm thực thuần chay đa dạng, phong phú. Nhiều người trẻ có xu hướng lựa chọn ăn chay vì lý do cải thiện sức khỏe, xây dựng một lối sống thân thiện với thiên nhiên và môi trường.

anh1.jpg
Đây là một sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt với ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của việc ăn thuần chay

Hai mùa lễ hội được tổ chức tại, Lễ hội Thuần Chay năm 2019 và đầu năm 2024 đã đón tiếp hàng chục nghìn người tham quan, trải nghiệm và quan tâm. Đây là một sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt với ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của việc ăn thuần chay, xây dựng lối sống lành mạnh, hạnh phúc. Theo Ban Tổ chức, mục đích của Lễ hội là muốn lan tỏa thuần chay, từ đó hướng đến nâng cao nhận thức của mọi người về yêu thương và bảo vệ động vật; ăn chay giúp giảm khí thải nhà kính, góp phần bảo vệ thiên nhiên và Trái Đất.

Tại Lễ hội, với sự hội tụ của hàng trăm món ăn thuần chay đặc sắc mang đậm chất văn hóa Việt với hơn 100 gian hàng từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh khác nhau. Có thể kể đến như các loại bánh, sữa hạt, gạo lứt, hạt nêm rồi rau củ quả dinh dưỡng đến các món ăn như phở, miến, bún, cháo chay… hấp dẫn. Ngoài ra, ẩm thực thuần chay nước ngoài cũng xuất hiện như: pizza, mỳ Ý, hamburger, tacos… sẽ đem tới một làn gió trải nghiệm mới cho những người quan tâm đến lối sống ăn thuần chay.

Với thế hệ trẻ, việc tham gia Lễ hội còn là một dịp tốt để học hỏi từ những chia sẻ của các đầu bếp nhiều kinh nghiệm về chế biến món ăn thuần chay, giúp việc chuyển đổi sang chế độ ăn thuần chay được dễ dàng hơn, vẫn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng, đa dạng, phong phú. Và không thể thiếu phần chia sẻ về dinh dưỡng của các chuyên gia, cũng như phần giao lưu với các khách mời có nhiều kinh nghiệm đang thực hiện lối sống ăn thuần chay mỗi ngày.

Tại một số gian hàng, khách hàng còn được trải nghiệm những món ăn vặt đường phố quen thuộc phiên bản thuần chay, như: xiên nướng, bánh mì, bánh bao, xúc xích, bánh cuốn… Đây là một điểm đặc sắc của lễ hội, giúp khách hàng có cái nhìn cởi mở hơn về sự đa dạng của các món ăn thuần chay. Đặc biệt, thế hệ trẻ rất hứng thú và quan tâm đến những trải nghiệm thú vị này. Điều này thúc đẩy xu hướng bình thường hóa chế độ ăn thuần chay.

Đối với nhiều người đang theo đuổi hoặc tìm hiểu về lối sống ăn thuần chay, Lễ hội Thuần chay thực sự là một Ngày hội trải nghiệm rất được mong chờ hằng năm. Năm nay, Lễ Hội Thuần Chay X'Mas với chủ đề “Đón Giáng sinh đầy ý nghĩa” là một dịp đặc biệt để gia đình, những người thân gắn kết với nhau, cùng nhau trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực thuần chay trong một sự kiện văn hóa ý nghĩa./.

Bài liên quan
  • Việt Nam được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
    Thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, tối 24/11, tại Madeira (Bồ Đào Nha), Tổ chức Giải thưởng thế giới World Travel Awards đã công bố Việt Nam là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2024”. Trong đó, Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu thế giới 2024”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Khai trương hạ tầng Trung tâm Dữ liệu chính thành phố Hà Nội
    Sáng nay 6/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai trương hạ tầng Trung tâm Dữ liệu chính thành phố Hà Nội tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.
  • [Podcast] Quà chiều – Thú ăn tao nhã của người Hà Nội
    Hà Nội có nhiều điều khiến người ta yêu và nhớ. Có người yêu Hà Nội vì mùa thu với hương hoa sữa thơm nồng, có người yêu Hà Nội vì mùa hạ cùng những trái sấu chín vàng ươm, cùng những rặng hoa bằng lăng tím ngắt. Có người lại yêu Hà Nội bởi mùa đông - vì đó là mùa của tình yêu, là mùa gọi người ta xích lại gần nhau hơn, mùa của những bàn tay đan cài vào nhau, mùa của những nụ hôn và cái ôm thật chặt. Có người lại yêu Hà Nội để mỗi khi chiều về lân la những khu tập thể cũ, những ngõ nhỏ, phố nhỏ tìm kiếm thức quà chiều mà mình ưa thích nào là cháo sườn, cháo trai, bành giò, bánh gối… Những điều giản dị đó trong nhịp sống hàng ngày của người Hà Nội đôi khi lại là lý do chính để nhiều người đến, yêu và muốn gắn bó với Hà Nội.
  • Trưng bày gần 150 tài liệu, hình ảnh quý giá về 80 năm Quân đội nhân dân Việt Nam
    Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), Trung tâm Lưu trữ quốc gia III tổ chức giới thiệu bộ tài liệu lưu trữ quốc gia với chủ đề "80 Năm Quân đội nhân dân Việt Nam" gồm gần 150 tài liệu và hình ảnh quý giá được lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau. Các tài liệu được tuyển chọn từ các phông tài liệu hành chính như Phủ Thủ tướng, Quốc hội, Bộ Nội vụ, Chủ tịch nước/Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Thống nhất Chính phủ...
  • Hợp tác phát triển bền vững ngành Dệt may và Da giày Việt Nam
    Ngày 05/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương (Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững) và Tổ chức Sáng kiến và thương mại bền vững (IDH), các Hiệp hội trong lĩnh vực dệt may và da giày (Hiệp hội Dệt may Việt Nam - VITAS, Hiệp hội Bông sợi Việt Nam - VCOSA và Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam - LEFASO) tổ chức Hội thảo quốc tế “Hợp tác phát triển bền vững ngành Dệt may và Da giày Việt Nam”.
  • Hà Nội yêu cầu đảm bảo đủ thuốc cho phòng chống dịch và nhu cầu sử dụng trong dịp Tết 2025
    Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản số 6069/SYT-NVD yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đừng bỏ lỡ
Trải nghiệm ẩm thực tại Lễ hội Thuần chay 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO