Sự kiện & Bình luận

Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

NH 21:48 18/09/2023

Sáng 11/9, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2023). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 12 điểm cầu.

1-quang-canh-hoi-nghi(1).jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển; đại diện các cơ quan, đơn vị trong toàn Lực lượng; đại biểu các cơ quan phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, trong dịp kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Ban tổ chức, các Tiểu ban, cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các kế hoạch hoạt động và đạt được hiệu quả thiết thực, nhất là đã tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục sâu, rộng trong nội bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về biển, đảo và truyền thống của Cảnh sát biển Việt Nam Anh hùng trong 25 năm qua; tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; thực sự là lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, vi phạm trên biển, cùng với các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong các mặt công tác. Các hoạt động bảo đảm trong buổi Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì và kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, thể hiện sự chu đáo, trọng thể, nghĩa tình, tiết kiệm, để lại hình ảnh đẹp đối với các cơ quan trong và ngoài Quân đội.

3-trung-tuong-bui-quoc-oai-phat-bieu.jpg
Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Bùi Quốc Oai ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đạt được trong thời gian vừa qua. Các hoạt động kỷ niệm đã được triển khai một cách kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực; góp phần xây dựng niềm tin, nêu cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Nhiều nội dung, hình thức kỷ niệm được tổ chức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân về biển, đảo của Tổ quốc và truyền thống của Cảnh sát biển Việt Nam Anh hùng trong 25 năm qua.

2-cac-diem-cau-truc-tuyen.jpg
Các điểm cầu trực tuyến.

Trung tướng Bùi Quốc Oai yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong thời tới, cần thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; quán triệt, cụ thể hóa các kế hoạch, hướng dẫn cụ thể, sát với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị; nâng cao trách nhiệm và phát huy vai trò của cơ quan Thường trực, thành viên Ban tổ chức, bộ phận giúp việc, cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp trong tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm; tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị; tổ chức có hiệu quả hoạt động tuyên truyền; kịp thời sơ kết, tổng kết và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong quá trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

4-trao-bang-khen.jpg
Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua cao điểm và tổ chức, bảo đảm các hoạt động kỷ niệm.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua cao điểm và tổ chức, bảo đảm các hoạt động kỷ niệm; trao tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Đưa Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo trọng điểm của đất nước
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) về nội dung “Phát triển các khu công nghệ cao” đã mở lối để Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước và khu vực với hạt nhân là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 • Quy định cơ chế, chính sách đặc thù, phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội
  Chiều 28/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý
  Phát biểu Kết luận phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) chiều ngày 28/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội và cơ bản thống nhất với Báo cáo giải trình tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Dự thảo Luật đã được chỉnh lý.
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO