biển đảo

Chương trình “Biển, đảo quê hương” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Ngày 5/6, tại Hà Nội, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chỉ đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Biển, Đảo quê hương”.
 • Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2024
  Sáng 20-3, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024.
 • Những cuốn sách bồi đắp thêm tình yêu biển đảo
  Với mong muốn bồi dưỡng cho các em tình yêu với biển đảo quê hương, trong tháng 3 này Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản và giới thiệu với độc giả cả nước một số cuốn sách đặc sắc thuộc tủ sách Biển đảo Việt Nam. Mỗi cuốn sách là một hành trình độc đáo giúp bạn đọc tìm hiểu về vùng lãnh hải thân yêu của Tổ quốc.
 • Một biên đạo múa tài hoa, một người thầy đáng kính
  Cố NSND Trịnh Xuân Định (1936 – 2018) quê ở Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Ông bén duyên với nghề múa từ năm 18 tuổi với tư cách là một diễn viên múa trong đoàn dân công phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Những ngày tháng trèo đèo, lội suối, lưng mang trên vai hơn 30kg lương thực tiếp tế cho chiến trường, Xuân Định được Ban chỉ huy Tiểu đoàn chú ý đến và cử ông vào đội văn nghệ của đoàn. Ông đã đến với múa như một mối duyên và đã hết mình với múa như một cái nghiệp mà ông cần phải trả.
 • Chủ động đến với dân - Mệnh lệnh từ trái tim
  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trên chặng đường 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của các cơ quan chức năng cấp trên và tình hình thực tiễn, gắn với chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện hiệu quả công tác dân vận với tinh thần “chủ động đến với dân”, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn biển đảo của Tổ quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO