Sự kiện & Bình luận

Tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Kim Ngân 06:09 19/02/2023

Từ ngày 18/05, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” tại Hải Phòng.

bao-dam-an-ninh-bien-dao.jpg
Ảnh minh họa.

Hội thi được tổ chức nhằm hướng tới Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ Biển và Hải đảo của Tổ quốc; Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người của Nhân dân Việt Nam. Hội thi thể hiện cuộc sống lao động thường ngày của đồng bào các dân tộc dựng xây quê hương, đất nước; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đảm bảo tính bền vững trong phát triển kinh tế biển, hải đảo, sử dụng hiệu quả, hợp lý các vùng biển, ven biển và hải đảo phù hợp với bối cảnh trong nước và quốc tế; Tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của từng địa phương. Hội thi nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam nói chung và các vùng ven biển, biển và hải đảo của Việt Nam.

Hội thi gồm 3 hình thức chính: Diễu hành xe tuyên truyền, Văn nghệ cổ động và Triển lãm.

Hình thức Diễu hành xe tuyên truyền: Xe tuyên truyền của các đoàn được trang trí cờ, hoa, pano, áp phích, khẩu hiệu với chiều cao không quá 3,5m; độ dài của xe không quá 5,5m; chiều ngang tính từ thân xe không quá 20cm… diễu hành theo lộ trình, sơ đồ của Ban Tổ chức Hội thi.

Hình thức Văn nghệ cổ động: Mỗi đơn vị có thể dự thi một chương trình nghệ thuật ca – múa – nhạc tổng hợp với thời lượng tối đa 35 phút. Các tiết mục đã đạt Huy chương Vàng, giải Nhất, giải A tại các cuộc thi, liên hoan, hội diễn cấp khu vực và toàn quốc do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức không tham dự Hội thi lần này. Nếu ca khúc tham gia Hội thi được sáng tác bằng tiếng dân tộc hoặc tiếng nước ngoài thì phải có ít nhất một lần diễn viên, tuyên truyền viên phải thể hiện ngôn ngữ tiếng Việt. Các bài thi sử dụng âm nhạc nước ngoài phải đảm bảo tính hợp pháp và phù hợp với thị hiếu âm nhạc Việt Nam.

Hình thức Triển lãm sẽ kết hợp giữa hình thức cổ động trực quan với tuyên truyền miệng, gồm các tư liệu, hình ảnh, hiện vật tập trung phản ánh gắn với các sự kiện, cuộc sống, lao động thường ngày của nhân dân địa phương; vùng ven biển, biển và hải đảo.

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết ngày 21/05/2023, các đơn vị đăng ký tham gia Hội thi sẽ gửi thông tin về Cục Văn hóa cơ sở (qua phỏng Quản lý nghiệp vụ) trước ngày 10/3/2023 theo địa chỉ: Phòng Quản lý nghiệp vụ – Cục Văn hóa cơ sở, 51 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Điện thoại: (024) 39432656; 0978.735.781.Email: quanlynghiepvuvhcs@gmail.com.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO