Sự kiện & Bình luận

Tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Kim Ngân 06:09 19/02/2023

Từ ngày 18/05, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” tại Hải Phòng.

bao-dam-an-ninh-bien-dao.jpg
Ảnh minh họa.

Hội thi được tổ chức nhằm hướng tới Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ Biển và Hải đảo của Tổ quốc; Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người của Nhân dân Việt Nam. Hội thi thể hiện cuộc sống lao động thường ngày của đồng bào các dân tộc dựng xây quê hương, đất nước; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đảm bảo tính bền vững trong phát triển kinh tế biển, hải đảo, sử dụng hiệu quả, hợp lý các vùng biển, ven biển và hải đảo phù hợp với bối cảnh trong nước và quốc tế; Tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của từng địa phương. Hội thi nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam nói chung và các vùng ven biển, biển và hải đảo của Việt Nam.

Hội thi gồm 3 hình thức chính: Diễu hành xe tuyên truyền, Văn nghệ cổ động và Triển lãm.

Hình thức Diễu hành xe tuyên truyền: Xe tuyên truyền của các đoàn được trang trí cờ, hoa, pano, áp phích, khẩu hiệu với chiều cao không quá 3,5m; độ dài của xe không quá 5,5m; chiều ngang tính từ thân xe không quá 20cm… diễu hành theo lộ trình, sơ đồ của Ban Tổ chức Hội thi.

Hình thức Văn nghệ cổ động: Mỗi đơn vị có thể dự thi một chương trình nghệ thuật ca – múa – nhạc tổng hợp với thời lượng tối đa 35 phút. Các tiết mục đã đạt Huy chương Vàng, giải Nhất, giải A tại các cuộc thi, liên hoan, hội diễn cấp khu vực và toàn quốc do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức không tham dự Hội thi lần này. Nếu ca khúc tham gia Hội thi được sáng tác bằng tiếng dân tộc hoặc tiếng nước ngoài thì phải có ít nhất một lần diễn viên, tuyên truyền viên phải thể hiện ngôn ngữ tiếng Việt. Các bài thi sử dụng âm nhạc nước ngoài phải đảm bảo tính hợp pháp và phù hợp với thị hiếu âm nhạc Việt Nam.

Hình thức Triển lãm sẽ kết hợp giữa hình thức cổ động trực quan với tuyên truyền miệng, gồm các tư liệu, hình ảnh, hiện vật tập trung phản ánh gắn với các sự kiện, cuộc sống, lao động thường ngày của nhân dân địa phương; vùng ven biển, biển và hải đảo.

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết ngày 21/05/2023, các đơn vị đăng ký tham gia Hội thi sẽ gửi thông tin về Cục Văn hóa cơ sở (qua phỏng Quản lý nghiệp vụ) trước ngày 10/3/2023 theo địa chỉ: Phòng Quản lý nghiệp vụ – Cục Văn hóa cơ sở, 51 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Điện thoại: (024) 39432656; 0978.735.781.Email: quanlynghiepvuvhcs@gmail.com.

Kim Ngân