Thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật khai bút Xuân 2022

Thanh Bình| 05/03/2022 13:12

48 tác phẩm của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam vừa được giới thiệu với công chúng trong triển lãm Xuân 2022 diễn ra tại tầng 1, Nhà Bảo tàng, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 4/3 - 10/3/2022.

Đây là hoạt động triển lãm thường niên như một hình thức khai bút đầu năm của các nghệ sĩ – cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường.
Thưởng lãm tranh khai bút Xuân 2022 của cán bộ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Tác phẩm “Chớm đông” (lụa) của họa sĩ Lưu Chí Hiếu.

Triển lãm Xuân 2022 của cán bộ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam quy tụ 39 tác giả với 48 tác phẩm. Các tác phẩm đa dạng về loại hình, phong phú về thể loại, từ hội họa, đồ họa, điêu khắc tới nhiếp ảnh hay nghệ thuật sắp đặt. Bên cạnh những sáng tác hội họa theo lối truyền thống với sơn dầu, sơn mài, tranh lụa, tranh khắc gỗ…, một số khám phá về chất liệu cho thấy sự tươi mới về hình thức cũng như khả năng tìm tòi, sáng tạo của các nghệ sĩ. Các tác phẩm điêu khắc góp mặt trong triển lãm cũng thể hiện sự không giới hạn của chất liệu như gốm, đồng, composite, inox hay sơn đắp…

Thưởng lãm tranh khai bút Xuân 2022 của cán bộ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Tác phẩm “Năm Dần” (sơn mài) của họa sĩ Diệp Quý Hải

Qua lăng kính của mỗi tác giả, cuộc sống, vạn vật lại mang màu sắc riêng. Mỗi tác phẩm đem đến một góc nhìn riêng biệt về thế giới muôn hình muôn dạng xung quanh ta, trong đó điểm nhấn là đề tài về mùa xuân, vẻ đẹp của thiên nhiên và tình yêu của con người. Họa sĩ Diệp Quý Hải và Lê Trần Hậu Anh góp mặt trong triển lãm với bức vẽ về  hình tượng hổ - con giáp đại diện cho năm Nhâm Dần 2022. Quách Việt Hà mang đến sắc “Xuân”, Nguyễn Nghĩa Dậu có “Mùa nhớ”, Nông Tiến Dũng với “Sen” đã dựng lên một khu vườn đầy hoa lá tốt tươi. Bên cạnh đó, cũng có những giây phút cần lắng lại để suy tư về cuộc đời và những bộn bề của xã hội không ngừng biến động. Có thể thấy điều đó qua tác phẩm “Những trăm năm” của Trần Hoàng Sơn hay “Bình yên sẽ trở lại” của Vũ Văn Quyền…

Thưởng lãm tranh khai bút Xuân 2022 của cán bộ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Tác phẩm “Hoa gốm” (gốm, đèn sợi quang) của họa sĩ Nguyễn Ngọc Lâm.

          Triển lãm Xuân 2022 của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là một lời chúc đầu năm mới qua các tác phẩm nghệ thuật. Những khó khăn của tình hình dịch bệnh cũng không thể ngăn được nhiệt huyết và mong muốn cống hiến của nghệ sĩ. Triển lãm là sự khởi đầu thuận lợi, tạo cảm hứng cho những sáng tạo mới trong thời gian tới.

(0) Bình luận
 • Ra mắt sách văn học thiếu nhi Áo của tác giả Mira Lobe
  Truyện dài “Bà ngoại trên cây táo” và ba tác phẩm sách tranh “Lại đây nào!” Mèo bảo”, “Tôi là tôi bé nhỏ”, “Thành phố quanh vòng quanh” của nữ nhà văn người Áo Mira Lobe vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
 • Rộn rã tháng sách Kim Đồng
  Chào đón Tết Thiếu nhi 1/6 và chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2024), trong khuôn khổ Tháng sách Kim Đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều sách mới, phong phú đa dạng thể loại dành cho trẻ em và bạn đọc trẻ.
 • Xuất bản cuốn sách song ngữ Việt - Anh: "Hà Nội trên đường phát triển"
  Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch Số 143 - KH/BTGTU về việc biên soạn và xuất bản cuốn sách "Hà Nội trên đường phát triển" song ngữ Việt - Anh.
 • Đọc “Đồng vọng” của Trịnh Thu Tuyết
  Khi cầm trên tay "Đồng vọng" thì trái tim tôi đã đồng vọng tự bao giờ. Và tôi luôn thầm nhủ: tác giả là một người bạn lớn.
 • Xuất bản cuốn sách "Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi"
  Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Văn hóa phải soi đường cho quốc dân" đi nhằm tri ân, ghi nhớ những đóng góp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; đồng thời khẳng định, vai trò của tư tưởng văn hoá Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị to lớn, định hướng cho công cuộc xây dựng nền văn hoá Việt Nam hiện nay.
 • "Bảy chuyện kể Gothic" mang đến cho độc giả Việt Nam thể loại văn chương hết sức mới lạ
  Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa trình làng cuốn sách “Bảy chuyện kể Gothic” của tác giả Isal Dinesen. Với thể loại văn chương hết sức mới lạ, tác phẩm mang đến cho độc giả Việt Nam những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hiện thực khát vọng Hà Nội thành trung tâm giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước
  Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô Hà Nội đã, đang không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với những quy định mới, chính sách đặc thù sẽ góp phần hiện thực hóa khát vọng Hà Nội thành trung tâm lớn về giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển Thủ đô
  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thủ đô Hà Nội. Sự quan tâm đó thể hiện rõ trong tư tưởng chỉ đạo của Người về phát triển toàn diện Thủ đô... Cho tới hôm nay, những tư tưởng, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội vượt lên, vươn tới xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Đề nghị xây dựng Nghị quyết về thí điểm dự án nhà ở thương mại
  Chính phủ thống nhất thông qua Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở.
 • [Infographic]Tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2024
  Trong 5 tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, kinh tế Thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng, thu ngân sách đạt khá, an sinh xã hội được đảm bảo.
Đừng bỏ lỡ
Thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật khai bút Xuân 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO