Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Minh Châu | 07/09/2018 21:28

Trước khi có mặt trên kệ hàng của VinMart và VinMart+, nông sản VinEco phải trải qua những quy trình như thế nào để món rau quả khi tới mỗi mâm cơm gia đình được an toàn, tươi ngon là câu hỏi nhiều người muốn khám phá. Hành trình tương lai xanh đã giúp hàng trăm khách hàng tìm được câu trả lời này.

Tháng 8 vừa qua, hơn 70 gia đình tham gia “Hành trình tương lai xanh” tổ chức bởi VinMart & VinMart+ đã may mắn giành được cơ hội ghé thăm VinEco Nam Hội An – nông trường công nghệ cao hiện đại nhất Việt Nam. Tại đây, các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ đã được tận mắt chứng kiến những kĩ thuật nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới và đặc biệt hiểu thêm về hành trình của nông sản sạch VinEco: Từ hạt giống tới khi trở thành món ăn ngon trên mâm cơm mỗi gia đình Việt.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Nông trường VinEco Nam Hội An

Bước vào khu vực nhà kính, các gia đình được tiếp xúc với những túi đựng giá thể và hạt giống đang chờ đưa vào gieo hạt. Những hạt giống này được tuyển chọn cẩn thận và kĩ lưỡng bởi các kĩ sư nông nghiệp VinEco, nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị có uy tín trên thế giới. Đặc biệt, ngay cả giá thể trồng cây(các loại vật liệu thay thế cho đất như xơ dừa, đá sỏi, rơm rạ, đá bọt núi lửa…) cũng được nhập khẩu để đảm bảo chuẩn an toàn tối ưu.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Lý giải tại sao VinEco sử dụng giá thể đắt đỏ nhập khẩu từ nước ngoài để trồng cây thay vì dùng đất như truyền thống, các kĩ sư nông nghiệp VinEco cho biết: “Đất dù được coi là đất tốt, đất sạch, cũng rất khó để kiểm soát các tạp chất bên trong. Vì vậy ở VinEco, chúng tôi ưu tiên sử dụng các loại giá thể như xơ dừa, đá bọt núi lửa hay công nghệ màng mỏng dinh dưỡng nhằm kiểm soát tối ưu hàm lượng vi chất trong nông sản, hạn chế những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn so với phương pháp trồng cây thông thường.”

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Quá trình gieo hạt tại đây được thực hiện hoàn toàn tự động và khép kín. Các khay gieo hạt sẽ tiếp tục được chuyển vào phòng nảy mầm ở điều kiện môi trường tối ưu.
Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Khu vực nhà Dome với tháp trồng rau ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới được đầu tư hàng trăm tỷ đồng

Những hạt giống nảy mầm đạt tiêu chuẩn được chuyển tới hệ thống canh tác nhiều tầng với hơn 60 tháp trồng trong khu vực nhà Dome. Đây là khu vực đặc trưng nhất của nông trường VinEco Nam Hội An với nhiều công nghệ nông nghiệp kĩ thuật cao lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
[TVC VinEco: https://drive.google.com/file/d/1gZxravnJwthO8y_z3mztpPyYXTzxOgD4/view]

Những mầm cây này được chăm sóc cẩn thận trong môi trường nhà kính được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố: Ánh sáng, độ ẩm, lượng nước và nhiệt độ, đảm bảo môi trường sinh trưởng tốt nhất cho rau, với công nghệ sản xuất hoàn toàn tự động không phụ thuộc vào thời tiết. Nhờ ứng dụng nhà màng và nhà kính 2 lớp bảo vệ, các sản phẩm nông sản VinEco, đặc biệt là rau Babyleaf và rau mầm VinEco hoàn toàn không sử dụng bất cứ chất bảo vệ thực vật nào trong quá trình sản xuất. Ngay cả dinh dưỡng và nước tưới cho cây cũng được đảm bảo tiêu chuẩn nước uống, an toàn tuyệt đối sức khỏe người tiêu dùng.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Các gia đình vô cùng hào hứng khi tận mắt được chứng kiến và tham gia tìm hiểu quy trình trồng rau an toàn.

Khi đến độ tuổi thu hoạch, rau được làm khô ráo trước khi cắt bằng máy, đảm bảo độ đồng đều và chất lượng trước khi đóng gói. Nhiều loại rau được đóng gói nguyên rễ để có thể tiếp tục hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng trong quá trình vận chuyển tới các kệ hàng tại VinMart và VinMart+, đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng khi đến tay người tiêu dùng.

“Trước đây, mình cứ nghĩ sao mang ra tới tận siêu thị rồi mà không cắt bớt phần rễ đi, đằng nào cũng không sử dụng được, mà lại phải tính tiền cân thêm cho phần đó. Giờ mới biết, làm vậy thì rau mới có thể tiếp tục hấp thụ nước, duy trì độ tươi và bảo đảm dinh dưỡng.” – Chị Nguyễn Thu Trang, một khách tham gia Hành trình tương lai Xanh chia sẻ.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Dưa lưới và các loại trái cây khác cũng trải qua quy trình tương tự. Nhiều du khách khá bất ngờ khi biết tại nông trường VinEco, mỗi cây dưa lưới chỉ nuôi dưỡng 1 trái dưa duy nhất, để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng tươi ngon vượt trội.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Từng khâu trong quy trình nông sản sạch VinEco đều được thực hiện nghiêm túc, chỉn chu theo tiêu chuẩn VietGap.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Sản phẩm rau mầm VinEco tươi ngon trên kệ hàng của siêu thị VinMart.

Kết thúc buổi tham quan thú vị và bổ ích, các gia đình ra về với những giỏ quà nông sản sạch từ VinEco, hiểu thêm về quy trình sản xuất nông sản sạch công nghệ cao từ nông trường tới mâm cơm của gia đình và đặc biệt là có ý thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn những sản phẩm an toàn và minh bạch nguồn gốc tới sức khỏe của mỗi người.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Truyện ngắn: Sen quán
    Loay hoay mãi chị mới cởi nổi bộ khuy áo. Cái áo cánh nâu bà ngoại để lại. May sao áo của bà không chỉ vừa mà như muốn vẽ lại những đường cong đẹp nhất của chị. Chị là người Hà Nội. Mẹ không biết cụ tổ đến Hà Nội từ bao giờ mà chỉ biết và kể chuyện từ đời ông bà ngoại. Rằng ông ngoại từng là nhà buôn vải lụa còn bà là ca nương ca trù nổi tiếng ở đất kinh kỳ.
  • [Video] Chùa Thầy - Di sản văn hóa xứ Đoài tỏa sáng cùng Thủ đô ngàn năm văn hiến
    Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến có hàng ngàn di tích lịch sử - văn hóa, nhưng hiếm có di tích nào hàm chứa cả giá trị di sản vật thể và phi vật thể như Chùa Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) được xây dựng từ thế kỷ thứ 11, gắn liền với tên tuổi của Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Cuối năm 2014, chùa Thầy được Chính phủ công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt, tới năm 2023, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công nhận Chùa Thầy là “Điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt" và đầu năm 2024, Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân h
  • Phố cũ
    Chiều. Làn gió se lạnh vời vợi dọc theo những con phố. Gió về cuốn đi cái oi nồng của những ngày nắng hanh hao. Bỗng vòng xe vô tình rẽ vào phố cũ. Lâu lắm không về phố, hình như đã không còn cảm giác thân thuộc ngày nào. Phố cũ hiện ra trước mặt là lạ, quen quen…
  • Trưng bày văn hóa Đông Sơn và tinh hoa cổ vật Vĩnh Phúc
    Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc khai mạc trưng bày văn hóa Đông Sơn và tinh hoa cổ vật Vĩnh Phúc với hơn 600 hiện vật quý hiếm, với nhiều loại hình và chất liệu phong phú.
  • Hà Nội: Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
    UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi các Sở, ngành, Ban Chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO