Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo chi tiết về Lễ khai giảng trực tuyến

KTĐT| 27/08/2021 11:35

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương vừa ký văn bản gửi Trưởng các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; giám đốc các trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn TP nội dung thông báo, hướng dẫn về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học mới.

Rà soát đội ngũ giáo viên
Để tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới cùng các hoạt động đầu năm học 2021- 2022, Sở GD&ĐT đề nghị trưởng các phòng GD&ĐT; hiệu trưởng các trường học; giám đốc trung tâm GDTX- GDNN trên địa bàn TP trước hết tổ chức quán triệt và triển khai sâu rộng Chỉ thị 800/CT- BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT “về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 ứng phó với dịch Covid- 19; tiếp tục thực hiện đổi mới; kiên trì mục tiêu chất lượng GDĐT” đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.
Các đơn vị rà soát, sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên lớp 1, lớp 2 và lớp 6; rà soát cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; đảm bảo khuôn viên cảnh quan sư phạm sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị tối thiểu theo danh mục quy định của Bộ GD&ĐT, SGK cho học sinh đáp ứng nhu cầu dạy và học; đặc biệt là với lớp 1, lớp 2, lơp 6 học theo CT GDPT 2018.
Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo chi tiết về Lễ khai giảng trực tuyến
 Các trường rà soát đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên lớp 1, lớp 2, lớp 6
Văn bản đề nghị các trường học, cơ sở giáo dục thông tin rộng rãi đến cha mẹ học sinh về biên chế lớp học, kế hoạch dạy học trong năm học mới và các chương trình giáo dục của nhà trường. Các trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu cho học sinh, cha mẹ học sinh tìm hiểu về truyền thống và hoạt động của nhà trường, nhất là đối với học sinh đầu cấp học; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong việc giáo dục học sinh. 
Ngoài ra, các trường cần thực hiện nghiêm túc quy định về Khung kế hoạch thời gian năm học; công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành. 
Lễ khai giảng trực tuyến an toàn, trang trọng
Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, học sinh chưa thể quay trở lại trường học trong dịp khai giảng năm học 2021-2022. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường trong năm học mới, tuân thủ quy định phòng chống dịch, không tụ tập đông người, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với toàn thể học sinh Thủ đô, các bậc phụ huynh và đội ngũ giáo viên, các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng chung cho toàn TP. Lễ khai giảng sẽ gồm 2 phần: Phần 1 (chung), Lễ khai giảng được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường trên địa bàn; phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM,...) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và Nhân dân trên địa bàn TP được theo dõi (thời gian từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30 ngày 5/9/2021 (Chủ Nhật)).
Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo chi tiết về Lễ khai giảng trực tuyến
 Các trường dạy học trực tuyến theo kế hoạch từ 6/9/2021
Phần 2, sau khi kết thúc Lễ khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến (thực hiện trên nền tảng dạy học trực tuyến của đơn vị (từ 8 giờ 45 đến 9 giờ 30).
Cũng theo văn bản này, căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của đơn vị và đặc thù riêng của từng cấp học, ngành học; các nhà trường, cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của T.Ư và TP (Giới thiệu truyền thống nhà trường; giới thiệu về thầy cô giáo; tổ chức học tập nội quy đối với học sinh; triển khai kế hoạch dạy học năm học mới; hướng dẫn cha mẹ học sinh phối hợp chuẩn bị điều kiện để triển khai tổ chức dạy - học trực tuyến...). 
Từ ngày 6/9/2021, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo Kế hoạch dạy học của trường lớp theo Khung thời gian năm học và Thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường để phòng chống dịch Covid-19. 
Riêng đối với cấp học mầm non: Trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà. 
(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo chi tiết về Lễ khai giảng trực tuyến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO