Y tế - Giáo dục

Quận Hoàn Kiếm: Học sinh đạt nhiều giải tại triển lãm phát minh Nhật Bản 2024

Sơn Dương 17:38 10/07/2024

Tham dự Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng cao.

Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024 nằm trong khuôn khổ cuộc thi thiết kế, ý tưởng và phát minh do Hiệp hội Sở hữu trí tuệ phát minh thế giới (Wiipa) tổ chức thường niên. Cuộc thi năm nay đã thu hút được 343 sáng kiến và sản phẩm dự thi tới từ 25 quốc gia khác nhau như: Thái Lan, Indonexia, Philippin, Ả Rập Xê Út…

Trước khi triển lãm diễn ra, các nhóm dự thi sẽ gửi bản poster sản phẩm tới Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào vòng triển lãm diễn ra tại Trung tâm hội nghị Tokyo Ariake Garden, Nhật Bản.

hoc-sinh-thcs-ngo-si-lien-ha-noi-xuat-sac-rinh-nhieu-giai-caou-720240710110508.jpg
Đội 1 của trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.
hoc-sinh-thcs-ngo-si-lien-ha-noi-xuat-sac-rinh-nhieu-giai-caou-420240710110458.jpg
Đội 2 của trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Tham dự Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024, Việt Nam có 4 đội tham dự, trong đó có 2 đội đến từ trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Đội 1 gồm các em Nguyễn Phương Linh lớp 8A5 và Phan Lê Đức Phát lớp 8A4 với sản phẩm “Smart helmet”, mũ bảo hiểm thông minh giúp đảm bảo sự an toàn cao hơn cho người lái xe máy khi tham gia giao thông. Đội 2 gồm các em Lê Khánh Thủy lớp 7A2 và Phan Lê Tuệ Minh lớp 7A2.1 với sản phẩm “‘Smart dog collar”, vòng đeo cổ thông minh cho chó giúp đảm bảo theo dõi được các hoạt động và sự an toàn cho thú cưng.

Các sản phẩm của 2 nhóm đều được đăng ký bản quyền sáng chế. Dưới sự dẫn dắt tận tình của PGS.TS Phan Quốc Nguyên, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã giành 2 huy chương Vàng cho 2 sản phẩm dự thi; 1 giải đặc biệt quốc tế (giải Sakura) và 1 giải đặc biệt của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 giải phát minh quốc tế xuất sắc nhất của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông giành cho sản phẩm “Smart dog collar”.

74a847f5d511774f2e0020240710111951.jpg
Nhà giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và các thầy cô giáo đón đoàn về nước.

Để có được các thành tích trên, các học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã có những ngày tháng nghiêm túc nghiên cứu sản phẩm và tìm cách thể hiện sự khác biệt giữa sản phẩm của nhóm mình với các sản phẩm khác trên thị trường. Bằng sự tự tin, bản lĩnh và đam mê với khoa học, các em đã đạt được những thành công, góp phần làm dày thêm bảng thành tích và truyền thống hiếu học của nhà trường./.

Bài liên quan
 • Ngành Giáo dục hoàn thành xây dựng 100% các cơ sở dữ liệu
  Đó là thông tin được Ban Chỉ đạo chuyển đối số và Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Bộ GD&ĐT cho biết tại Hội nghị sơ kết triển khai chuyển đổi số, cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024 của Bộ GD&ĐT diễn ra vào chiều 9/7.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ra mắt hai cuốn sách dịch từ cuộc thi “Chạm chữ” 2024
  “Cậu bé có mái tóc nở hoa” và “Ida, mãi mãi nơi này” vừa được Crabit Kidbooks liên kết với NXB Thanh Niên giới thiệu tới bạn đọc. Hai cuốn sách tranh được chuyển ngữ bởi những dịch giả nhí tài năng nhất trong cuộc thi dịch sách “Chạm chữ” 2024.
 • Điệu múa trống bồng làng Triều Khúc
  Múa bồng đã xuất hiện ở nhiều nơi tại nhiều lễ hội và mỗi nơi múa bồng lại có dáng vẻ riêng. Tuy nhiên đến nay chỉ duy nhất ở làng Triều Khúc điệu múa này còn giữ được nguyên hồn cốt và thần thái.
 • Hương sen vương vấn sợi trà
  Những ngày còn công tác ở Hà Nội, ông ngoại tôi đã xin được giống sen Hồ Tây về trồng trong đám ruộng lầy cải tạo thành ao, bờ mòn dần hóa thành đầm sen đầu tiên ở bản. Những nhà hàng xóm ngắm bông sen to, đẹp thơm ngát một vùng thì đến xin vài ngó già.
 • Nỗ lực, chung sức để Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X trên địa bàn Thủ đô diễn ra thành công
  UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các sở, ban ngành phối hợp chặt chẽ để tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024 – 2029) trên địa bàn Thủ đô thành công tốt đẹp.
 • Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho HCV Olympic quốc tế
  Hà Nội đề xuất, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương sẽ được thưởng mức tiền lên đến 250 triệu đồng, gấp 12,5 lần so với mức thưởng hiện nay.
Đừng bỏ lỡ
Quận Hoàn Kiếm: Học sinh đạt nhiều giải tại triển lãm phát minh Nhật Bản 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO