Y tế - Giáo dục

Quận Hà Đông (Hà Nội) tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023-2024

Sơn Dương 24/05/2024 14:52

Sáng 24/5, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023-2024. Đây là những học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, đại diện cho gần 119.000 học sinh toàn quận.

Báo cáo tại lễ tuyên dương, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận đã nêu bật những kết quả của ngành đã đạt được trong năm học vừa qua. Theo đó, năm học 2023-2024, cán bộ, giáo viên và học sinh quận Hà Đông đã ra sức phấn đấu thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả toàn diện ở các lĩnh vực theo từng cấp học.

dsc09709.jpg
Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông phát biểu báo cáo tại buổi lễ.

Quy mô giáo dục quận Hà Đông phát triển với 139 trường, gần 119 nghìn học sinh; cơ sở vật chất của các nhà trường được quan tâm đầu tư. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực được chú trọng; các giáo viên và cán bộ quản lý được tăng cường về số lượng, đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm.

Đối với phong trào thi đua gắn với các hoạt động chính trị - xã hội của quận và Thủ đô, Phòng GD&ĐT Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện Đề án số 03 của Quận ủy Hà Đông về “Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2021-2025” nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, cha mẹ học sinh, trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT.

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, các trường học trên địa bàn quận đã tích cực lồng ghép việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với “Xây dựng trường học hạnh phúc”; nâng cao kỹ năng ứng xử, văn hóa học đường.

Cùng với nâng cao chất lượng dạy học, quận quan tâm tới việc triển khai đồng bộ các hoạt động giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, hỗ trợ tâm lý cho học sinh. Các cấp học tích cực tham gia các phong trào thi đua gắn với các mô hình như: Mô hình “Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng tâm lí học đường” ở cấp TH và THCS và mô hình “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” với cấp mầm non. Công tác giáo dục truyền thống được coi trọng, chương trình giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục nếp sống văn hoá người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp tục được triển khai hiệu quả.

dsc09817.jpg
Đại diện lãnh đạo quận Hà Đông tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục quận.

Đặc biệt, năm học này, ngành GD&ĐT Hà Đông đã ghi dấu ấn nổi bật về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi cấp Thành phố (thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học, Olympic Tiếng Anh) với 116 giải (03 giải Nhất, 23 giải Nhì, 43 giải Ba, 47 giải Khuyến khích). Ở các cuộc thi cấp quận như giao lưu học sinh giỏi lớp 6,7,8 các môn văn hóa, đã có 937 lượt học sinh đạt giải, gồm 46 giải Nhất, 194 giải Nhì, 309 giải Ba và 388 giải Khuyến khích...

Bên cạnh thành tích về học tập, học sinh toàn quận còn đạt thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội, từ thiện.

Đại diện cho gần 119 nghìn học sinh trên địa bàn quận Hà Đông, em Lê Thị Khánh Huyền, học sinh lớp 9A3, trường THCS Kiến Hưng đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường; sự chỉ bảo tâm huyết của thầy cô, sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ. Đồng thời, cũng nhắn nhủ các bạn học sinh kiên trì học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

dsc09841.jpg
Lãnh đạo quận Hà Đông trao Giấy khen cho các em học sinh tiêu biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông ghi nhận và chúc mừng những thành tích của toàn ngành trong năm học vừa qua.

dsc09790.jpg
Ông Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông mong muốn các em học sinh cần tiếp tục tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng những khát vọng để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang
  Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 24/6/2024 phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang (thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).
 • Tiếp thêm làn gió mới cho điện ảnh Thủ đô
  Trong bối cảnh hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật sôi động và đều khắp của Thủ đô thì “bức tranh gam trầm” của điện ảnh Hà Nội thời gian qua khiến cho những người trong cuộc không khỏi băn khoăn, trăn trở. Cũng bởi thế Đề án Liên hoan phim ngắn Hà Nội được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phê duyệt mới đây như một làn gió mới tiếp thêm sinh lực mới, khơi dậy sáng tạo cho các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh Thủ đô.
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • Hà Nội lên kế hoạch nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 190-KH/UBND về việc nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2024.
 • Miền Bắc mưa lớn, đề phòng mưa đá, gió giật mạnh
  Dự báo, từ sáng sớm nay đến sáng ngày mai, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ mô hình “30 phút vì dân”
  Đều đặn, cứ 7h mỗi thứ 2 và thứ 6 hằng tuần, tại Bộ phận Một cửa phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã có cán bộ công chức đến làm việc. “30 phút vì dân” là một trong rất nhiều hoạt động của Quận ủy Tây Hồ trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 30 “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
 • Thủ đô Hà Nội sẽ có Cơ quan phục vụ hành chính công
  Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố về việc xây dựng Đề án thành lập Cơ quan phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.
 • Làm sống lại di sản điện ảnh, văn hoá qua "Phim của một thời"
  Nhằm giúp thế hệ khán giả của thời kỳ những năm 80 - 90 trở về trước hoài niệm về một miền ký ức đẹp cũng như giúp cho thế hệ trẻ hiện nay hiểu được những giá trị của một thời khó khăn thiếu thốn trong chiến tranh và những năm bao cấp, cuối tháng 6 này, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội sẽ phát sóng lại các bộ phim kinh điển trong nước và thế giới.
 • Chùm 2 bài thơ: Những chiếc lá và Trôi trong trưa của tác giả Bình Nguyên Trang
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Bình Nguyên Trang.
 • Tuyến buýt “Du lịch Bát Tràng”: Góp sức đưa du lịch Hà Nội thành ngành kinh tế mũi nhọn
  UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ triển khai tuyến xe buýt City tour 04 với tên gọi “Du lịch Bát Tràng” (CITR 04) trong năm 2024. Điểm xuất phát tuyến buýt này từ trung tâm Hà Nội đến điểm cuối Bảo tàng Gốm sứ Bát Tràng – vùng đất ngoại thành Thủ đô.
 • Cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VneID tại Hà Nội - mũi tên trúng nhiều đích
  Thành phố Hà Nội là một trong hai địa phương đầu tiên trên cả nước thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID). Từ lúc triển khai thí điểm (22/4) đến nay, việc cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID tại Thủ đô đã có những chuyển biến, đem lại nhiều lợi ích rõ rệt.
 • Chiêm ngưỡng 147 cổ vật quý hiếm từng được sử dụng trong cung đình lẫn dân gian
  Hai khẩu súng thần công “Vũ công Tướng Quân” dưới thời Nguyễn được các ngư dân trục vớt ở vùng biển Thuận An (TP Huế) đang trưng bày tại triển lãm “Cổ vật hội tụ” ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
 • Lan tỏa “Những người thầy trong sử Việt” tại Thư viện Hà Nội
  Tại Phòng đọc Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội đang phục vụ bạn đọc bộ sách “Những người thầy trong sử Việt” (NXB Kim Đồng) do nhóm tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng biên soạn.
 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Huyền Diệu Hồ Tây"
  Tối ngày 23/6, tại Không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ, chương trình " Huyền Diệu Hồ Tây" do UBND quận Tây Hồ chỉ đạo, UBND phường Quảng An - Trung tâm VH-TT & thể thao quận phối hợp với Trung tâm bảo tồn và phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam đồng hành thực hiện để hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
 • Ứng dụng iHanoi: Người dân và du khách khám phá Hà Nội chỉ trong một nút chạm
  Hà Nội sắp ra mắt các ứng dụng (app) để phục vụ công tác điều hành, xây dựng Thành phố thông minh theo Đề án 06 của Chính phủ, Nghị quyết số 18-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội. Trong đó phải kể đến “Ứng dụng Công dân Thủ đô số” (iHanoi – chạm để kết nối) giúp người dân khám phá, du lịch Hà Nội chỉ trong một nút chạm.
Quận Hà Đông (Hà Nội) tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023-2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO