Y tế - Giáo dục

Quận Ba Đình (Hà Nội) tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2023 của ngành

Khánh Thư 17/11/2023 14:11

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 17/11, UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo Ba Đình năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh: Nhà giáo là một nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời và được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 như một truyền thống ý nghĩa của ngành giáo dục, là dịp để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người “lái đò thầm lặng".

phat-bieu.jpg
Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi lễ.

Bà Phạm Thị Diễm cũng đã điểm lại những thành tích mà ngành GD&ĐT quận đạt được trong thời gian qua. Cụ thể, năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đạt 13/13 chỉ tiêu lĩnh vực thi đua của Sở GD&ĐT Hà Nội xếp loại Xuất sắc, xếp thứ 2/30 toàn Thành phố (tăng 1 bậc thi đua so với năm học trước).

Kết quả thi học sinh giỏi thành phố xếp thứ 4/30 quận huyện của Thành phố, kết quả thi vào lớp 10 THPT trong nhóm 5 quận, huyện dẫn đầu Thành phố, hơn 600 lượt đỗ vào các trường chuyên. Tính đến hết năm học 2022 - 2023, toàn quận có 41/49 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 83,7%.

Công tác chuyển đổi số trong giáo của của quận Ba Đình được đánh giá dẫn đầu thành phố, việc xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn đang được quan tâm thực hiện.

trao-thuong-2.jpg
Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Mẫu giáo số 10.

Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường đảm bảo đủ số lượng, năng lực quản lý, điều hành trong công tác quản lý và chuyên môn ngày càng được nâng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD&ĐT.

Dự kiến hết năm 2023, toàn quận có có 43/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 87,8%. Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% các trường thuộc quận đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó gần 60% số trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trở lên).

trao-thuong.jpg
Đại diện BTC trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 6 tập thể.

"Ghi nhận những thành tích trên, năm học 2022 - 2023, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình vinh dự được tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” khối GDĐT các quận, huyện, thị xã. Cùng với đó, có 90 tập thể và 1.577 cá nhân xuất sắc trong ngành giáo dục đạt thành tích cao, được các cấp, các ngành của Trung ương, Thành phố, quận khen thưởng", bà Diễm cho biết.

trao-thuong-3.jpg
Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình trao Cờ thi đua cho 2 tập thể.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Mẫu giáo số 10; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 6 tập thể (Trường Mầm non Tuổi Hoa, Trường mầm non Sao Mai, Trường THCS Thăng Long, Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Trường THCS Thành Công).

trao-thuong-4.jpg
Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 7 cá nhân.

Bên cạnh đó, 7 nhà giáo đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội là Phòng GDĐT quận Ba Đình và Trường Tiểu học Kim Đồng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Biểu dương tập thể, cá nhân thầy thuốc tiêu biểu làm theo lời Bác
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai các hoạt động chào mừng.
 • Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn
  Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa và phường Phương Mai đã đi thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
 • 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí Chuẩn cơ sở giáo dục đại học
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo Thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.
 • Phát huy giá trị cây thuốc Nam trong hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ
  Xuất phát từ ý tưởng bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý từ cây thuốc Nam, trong nhiều năm qua, Tiến sĩ, lương y Nguyễn Văn Đạt - chủ Phòng khám Đạt Minh Đường đã dày công tìm tòi, nghiên cứu, di thực các cây thuốc Nam quý hiếm về trồng và tự tay chăm sóc, nhằm phục vụ cho việc khám chữa bệnh.
 • DK Pharma - Hành trình 21 năm xây dựng và phát triển
  Tiền thân là doanh nghiệp do trường Đại học Dược Hà Nội thành lập ngày 19/8/2002, sau 21 năm hình thành và phát triển, đến năm 2016, công ty cổ phần hoá và đổi tên là Công ty cổ phần Dược Khoa (DK Pharma). Với tôn chỉ “Con người là vốn quý nhất của doanh nghiệp”, DK Pharma lấy sứ mệnh nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phẩm cùng với sự nghiệp tham gia bảo tồn, gìn giữ và phát triển tri thức của dân tộc là kim chỉ nam để hành động. Công ty luôn hướng đến con đường duy nhất “Khoa học vì sức khỏe cộng đồng”.
 • Bộ GD&ĐT không chấp nhận tuyển thẳng lớp 10 công lập bằng chứng chỉ IELTS
  Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư. Theo đó, Bộ không chấp nhận tuyển thẳng lớp 10 công lập bằng chứng chỉ IELTS.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Lễ hội kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Huyền Thiên Hắc Đế tại di tích đền Núi Sưa
  Sáng 28/2, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế năm 2024 và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.
 • Nhiếp ảnh gia Lê Bích giới thiệu bộ ảnh “Mẹ yêu con” với công chúng Thủ đô Hà Nội
  Thông tin từ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết, Bảo tàng sắp mở triển lãm ảnh “Mẹ yêu con”, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của nhiếp ảnh gia Lê Bích.
 • Đánh thức tinh hoa làng nghề Hà Nội
  Thủ đô Hà Nội là “đất trăm nghề”, gắn liền với các làng nghề ngoại thành đến các phố nghề nội đô như Hàng Bạc, Hàng Trống, Hàng Thiếc, Hàng Gai, Hàng Đào... Sở hữu hơn 1.300 làng nghề (chiếm 30% làng nghề cả nước), Hà Nội có một nguồn lực lớn trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô.
 • Bắc Bộ rét đậm, sương mù tái diễn
  Bắc Bộ hôm nay 28/2, nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét đậm. Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn quay trở lại các tỉnh, thành phố Đông Bắc Bộ. Hiện tượng sương mù cũng tái diễn ở nhiều nơi.
 • Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World 2024
  Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2024 đã đi được gần nửa chặng đường với các phần thi phụ như Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái và phần thi hùng biện Head to Head Challenge (Thử thách đối đầu). Đáng chú ý là đại diện của Việt Nam - hoa hậu Mai Phương được dự đoán ở vị trí hoa hậu.
Đừng bỏ lỡ
Quận Ba Đình (Hà Nội) tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2023 của ngành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO