Y tế - Giáo dục

Quận Ba Đình (Hà Nội) tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2023 của ngành

Khánh Thư 17/11/2023 14:11

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 17/11, UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo Ba Đình năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh: Nhà giáo là một nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời và được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 như một truyền thống ý nghĩa của ngành giáo dục, là dịp để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người “lái đò thầm lặng".

phat-bieu.jpg
Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi lễ.

Bà Phạm Thị Diễm cũng đã điểm lại những thành tích mà ngành GD&ĐT quận đạt được trong thời gian qua. Cụ thể, năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đạt 13/13 chỉ tiêu lĩnh vực thi đua của Sở GD&ĐT Hà Nội xếp loại Xuất sắc, xếp thứ 2/30 toàn Thành phố (tăng 1 bậc thi đua so với năm học trước).

Kết quả thi học sinh giỏi thành phố xếp thứ 4/30 quận huyện của Thành phố, kết quả thi vào lớp 10 THPT trong nhóm 5 quận, huyện dẫn đầu Thành phố, hơn 600 lượt đỗ vào các trường chuyên. Tính đến hết năm học 2022 - 2023, toàn quận có 41/49 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 83,7%.

Công tác chuyển đổi số trong giáo của của quận Ba Đình được đánh giá dẫn đầu thành phố, việc xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn đang được quan tâm thực hiện.

trao-thuong-2.jpg
Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Mẫu giáo số 10.

Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường đảm bảo đủ số lượng, năng lực quản lý, điều hành trong công tác quản lý và chuyên môn ngày càng được nâng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD&ĐT.

Dự kiến hết năm 2023, toàn quận có có 43/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 87,8%. Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% các trường thuộc quận đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó gần 60% số trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trở lên).

trao-thuong.jpg
Đại diện BTC trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 6 tập thể.

"Ghi nhận những thành tích trên, năm học 2022 - 2023, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình vinh dự được tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” khối GDĐT các quận, huyện, thị xã. Cùng với đó, có 90 tập thể và 1.577 cá nhân xuất sắc trong ngành giáo dục đạt thành tích cao, được các cấp, các ngành của Trung ương, Thành phố, quận khen thưởng", bà Diễm cho biết.

trao-thuong-3.jpg
Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình trao Cờ thi đua cho 2 tập thể.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Mẫu giáo số 10; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 6 tập thể (Trường Mầm non Tuổi Hoa, Trường mầm non Sao Mai, Trường THCS Thăng Long, Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Trường THCS Thành Công).

trao-thuong-4.jpg
Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 7 cá nhân.

Bên cạnh đó, 7 nhà giáo đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội là Phòng GDĐT quận Ba Đình và Trường Tiểu học Kim Đồng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Quận Ba Đình (Hà Nội) tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2023 của ngành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO