Phú Thọ: Bảo đảm an ninh trật tự dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017

25/04/2017 15:24

NHN Online - Từ ngày khai hội 1/4 (tức 5/3 âm lịch), gần 1.000 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ đã được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dịp Giỗ tổ Hùng Vương.

Theo Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách về dự lễ Giỗ Tổ và lễ hội, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Tỉnh Phó Thọ bổ sung, lắp đặt 50 camera tại các đền, vị trí tập trung đông người, điểm giao thông quan trọng để thuận tiện cho việc quan sát, triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự. 

Phú Thọ: Bảo đảm an ninh trật tự dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017

Tỉnh Phú Thọ tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2017

Từ ngày khai hội 1/4 (tức 5/3 âm lịch), gần 1.000 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ đã được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Năm nay, để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực lễ hội, ngoài lực lượng của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành, thị thuộc tỉnh Phú Thọ còn có sự tham gia của một số đơn vị thuộc Bộ Công an. 

Trên các trục đường dẫn vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng, bên cạnh lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng và hướng dẫn phương tiện vào các bãi gửi xe đúng nơi quy định, Công an tỉnh Phú Thọ bố trí các tổ tuần tra lưu động để kịp thời nhắc nhở các trường hợp vi phạm; phối hợp với ngành Giao thông Vận tải lắp đặt thêm hàng chục biển báo trên các trục đường dẫn vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng. 

Đặc biệt, tại khu vực các đền cũng như khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, Công an tỉnh Phú Thọ bố trí hàng trăm trinh sát hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan. 

Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong dịp lễ hội Đền Hùng, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành, thị chủ động nắm chắc tình hình từ xa; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phát tán tài liệu phản động, truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan trong khu vực lễ hội. Phân luồng giao thông từ các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ; các phương tiện xe tải, xe chở vật liệu nổ trong 3 ngày giáp thời điểm diễn ra lễ hội không được lưu thông trên đường; hướng dẫn các phương tiện đi vào nút giao thông IC7; tổ chức khảo sát các tuyến đường, các bến, bãi đỗ xe, đề xuất mở các bãi xe dự phòng trong trường hợp lượng phương tiện tăng đột biến… 

Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát 113, cảnh sát cơ động và công an các huyện, thành, thị tổ chức tuần tra 24/24 giờ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lạng lách, "đánh võng" trên đường, gây mất an ninh trật tự; bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.  Lực lượng Công an phối hợp với cán bộ Khu di tích lịch sử Đền Hùng, các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền vận động người dân, các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định, bán hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không tự ý nâng giá, "ép" khách; tổ chức cho các hộ kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ trên địa bàn ký cam kết thực hiện đúng pháp luật và các quy định của địa phương. 

Theo thống kê của Ban tổ chức, trong 2 ngày 1 - 2/4, có khoảng hơn 4.000 xe ô tô các loại và hàng nghìn lượt xe mô tô đưa đón đồng bào về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Do chủ động làm tốt các mặt công tác nên trong ngày khai hội tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra các vụ trộm cắp, móc túi, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: Bảo đảm an ninh trật tự dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO