(NHN) H?n những người có thói quen uống sữa đậu nà nh là m thủ công khó có thể tưởng tượng thứ mình vừa uống và o được chế biến kinh khủng như thế nà y.
Dùng chậu nhựa cáu bẩn, que gỗ, tay trần sục và o chậu, khay xay đậu tương... là những hình ảnh "quen thuộc" trong công đoạn chế biến sữa đậu nà nh thủ công. VTC News đã ghi lại được những hình ảnh "ghê người" nà y ở một số cơ sở chế biến đậu nà nh tại quận 5, 6, 11, 8, Tân Bình, Tân Phú... TP.HCM. Mỗi ngà y có khoảng hà ng vạn lít sữa không bảo đảm ATVSTP được cung cấp rộng rãi trên thị trường.
|
Bất kử³ xó xỉnh bẩn thỉu nà o cũng có thể trở thà nh mặt bằng sản xuất sữa đậu nà nh đường phố. |
|
Bắt đầu chế biến. Nhìn "công nghệ"nà y, nhiửu người sẽ nhầm tưởng là m thức ăn cho heo. |
|
Chậu bẩn, tay đen nhẻm vô tư nhúng, đảo. |
|
Tiếp tục "nhồi" vi khuẩn và o nước đậu |
|
Xong 1 lố, chuẩn bị là m tiếp lố thứ 2 |
|
Rồi thì nước sữa cũng... trắng trẻo, không biết bằng cách nà o? |
|
Sữa đã là m xong. Chiếc cối xay dính đầy bột bẩn nhưng không được rửa để lại bắt đầu là m lô hà ng mới và o sáng mai. |
|
Sữa được mang ra các vỉa hè, chợ cóc... |
|
Những dòng sữa "trắng tinh, ngọt ngà o" được rót ra cho khách. |
|
... Và nằm ngon là nh trên sạp đợi những "nạn nhân" tiếp theo. |