Nhiều cử tri quận Hai Bà Trưng bức xúc về dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Linh Chi/KTĐT| 18/11/2018 09:49

Ngày 16/11, Tổ đại biểu (ĐB) HĐND TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV với cử tri quận Hai Bà Trưng.

Tại buổi tiếp xúc, có 6 ý kiến của cử tri đại diện cho 20 phường chủ yếu phản ánh, kiến nghị liên quan đến quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, đất đai, cấp “sổ đỏ”, hạ tầng giao thông, đèn chiếu sáng… Trong đó, ông Trịnh Bá Lạc - Trưởng Ban Công tác mặt trận địa bàn dân cư số 4, phường Thanh Nhàn bày tỏ bức xúc của đông đảo hộ dân nơi đây do nằm trong vùng quy hoạch dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, đã kéo dài nhiều năm không biết bao giờ kết thúc, khiến cuộc sống trì trệ, tâm trạng người dân luôn bất ổn. Người dân mong muốn cơ quan có trách nhiệm sớm điều chỉnh dự án theo hướng hoàn thiện Công viên trong phạm vi tường rào đã có, đưa khu ra khỏi ranh giới dự án để người dân được xin cấp “sổ đỏ”, xây nhà, ổn định cuộc sống...
Cử tri Bùi Văn Luyến (phường Bách Khoa) phản ánh, đường Đại Cồ Việt nằm ở trung tâm quận nhưng có dự án xây dựng trạm xăng của Tổng cục An ninh nhiều năm nay chưa được triển khai, hiện là quán bia hoạt động rất nhếch nhác, khiến người dân thắc mắc: Nếu dự án đúng đắn thì tại sao không thực hiện, trách nhiệm thuộc ai? Theo cử tri, nếu quyết định dự án sai thì kể cả cá nhân ký quyết định đã về hưu vẫn phải bị kỷ luật; còn nếu dự án đúng mà không triển khai thì Tổng cục phải chịu trách nhiệm.
Cùng với đó, ông Luyến nhấn mạnh, dự án Nam Đại Cồ Việt sau thời gian trì trệ hơn 10 năm thì đã giao nhà đầu tư mới với kế hoạch hoàn thành trong quý IV/2020. Người dân tha thiết mong dự án sớm dứt điểm, năm 2019 cần hoàn thành GPMB để có “đất sạch”, các hộ được đến nơi ở mới, được cấp “sổ đỏ”.
Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Chính (phường Trương Định) cho hay: HTX Đông Ba tại phường hầu như không hoạt động nhiều năm nay, nhiều người dân chiếm dụng, để vật liệu, rửa xe...; trong khi khu dân cư không có nơi họp hành. Vì vậy, đề nghị chính quyền kiểm tra lại để sớm có thông báo cụ thể cho người dân đỡ thắc mắc, có kế hoạch rào chắn để đất công không bị chiếm dụng.
Trước các ý kiến này, Chủ tịch UBND quận Vũ Đại Phong đã tiếp thu, giải trình cụ thể những vấn đề thuộc thẩm quyền quận và khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời đáp ứng mong mỏi người dân. Với dự án Nam Đại Cồ Việt, quận đang tích cực thực hiện nhiệm vụ GPMB được giao; phía chủ đầu tư mới cũng đang rất tích cực hoàn thành các thủ tục pháp lý, công tác GPMB chỉ có thể thực hiện khi đầy đủ thủ tục này.
Liên quan đến “sổ đỏ” trên đất nông nghiệp, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Trương Định quản lý chặt chẽ đất nông nghiệp; UBND quận sẽ cho kiểm tra rà soát lại thông tin người dân phản ánh về cấp “sổ đỏ” ở một số HTX.
Thay mặt tổ ĐB HĐND TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, TP đã đạt nhiều kết quả khả quan trong phát triển kinh tế, đô thị, cải cách hành chính… trong đó có đóng góp đáng kể của chính quyền, người dân quận.
Trong những ý kiến cử tri quận, kiến nghị liên quan đến dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô và dự án Nam Đại Cồ Việt là rất xác đáng. TP vẫn đang chỉ đạo các sở, ngành liên quan quyết liệt thực hiện, trong đó đề nghị Sở KH&ĐT, Sở QHKT tích cực đôn đốc các đơn vị hơn, có triển khai hay không thì cũng phải rõ ràng để người dân ổn định tư tưởng. Với vấn đề HTX Đông Ba, quận và phường cần quản lý đúng quy định.
“Mọi ý kiến của cử tri sẽ được ĐB phản ánh đầy đủ với HĐND TP. Phía TP luôn cố gắng xử lý công việc đúng quy định, khẩn trương nhưng cũng phải nghiêm khắc”, ông Sửu nêu rõ.
(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Cầu Long Biên cần được coi là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội
  Theo TS.KTS Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng khoa Sau Đại học - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, cầu Long Biên và Công viên Văn hóa Bãi Giữa sông Hồng cần được nhìn nhận là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội.
 • 19 tác phẩm về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật được tặng thưởng
  Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022 sẽ diễn ra vào tối 6/12 tại Hà Nội.
 • Sân khấu Việt - Hàn chi trăm triệu tìm kịch bản đặc sắc cho trẻ em Việt Nam
  “Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam” do Nhà hát Tuổi trẻ (Việt Nam) phối hợp với Nhà hát Sangsangmaru (Hàn Quốc) tổ chức. Tác phẩm đạt Giải nhất cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 • Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam
  Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
 • Sa Pa đã có khách sạn dành cho du khách là người Hồi giáo
  Khách sạn Charm Sapa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa thiết lập và công bố điểm lưu trú và phục vụ thực phẩm Halal dành cho khách du lịch Hồi giáo. Đây là điểm lưu trú đầu tiên của tỉnh Lào Cai thực hiện triển khai chương trình chuyển dịch một số dịch vụ theo hướng thân thiện với người Hồi giáo (Halal) theo đúng qui trình tiêu chuẩn của các Cơ quan Công nhận Halal Quốc tế – MUI, JAKIM, GCC.
Đừng bỏ lỡ
Nhiều cử tri quận Hai Bà Trưng bức xúc về dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO