Nhà hát Kịch Việt Nam

Nhà hát Kịch Việt Nam khai xuân với kiệt tác của nhà viết kịch vĩ đại người Pháp thế kỷ XIX Georges Feydeau
Nhà hát Kịch Việt Nam vừa giới thiệu vở hài kịch "Ả cave nhà hàng Maxim"- một kiệt tác của nhà viết kịch vĩ đại người Pháp thế kỷ XIX Georges Feydeau, công diễn lần đầu tại Paris cách đây 125 năm.
 • NSƯT Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam nhận Huân chương Lao động
  T ối 14/12 tại Nhà hát Lớn đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam. Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể Nhà hát Kịch Việt Nam và Huân chương Lao động hạng ba cho cá nhân NSƯT Xuân Bắc.
 • Vở "Kiều" tái xuất - mở màn kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam
  Tối 8/12, chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam đã diễn ra, mở màn là vở "Kiều" sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu.
 • Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát kịch Việt Nam
  Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (12/1952 – 12/2022), Nhà hát kịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến công chúng chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc từ ngày 8 - 17/12 tại Hà Nội.
 • Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức đêm diễn hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên
  Nhà hát Kịch Việt Nam vừa thông báo, toàn bộ số tiền bán vé từ 2 buổi diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” của tác giả Trương Minh Phương, đạo diễn - cố NSND Anh Tú, sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên ngày 1-5.
 • Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công hai vở kịch chất lượng
  Chiều 19-3, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công 2 vở kịch “Còn mãi với thời gian” (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu) và “Sự trở lại của Chằn Tinh” (biên tập và đạo diễn Nghệ sĩ ưu tú Lâm Tùng), nhằm đem đến những tác phẩm sân khấu chất lượng cho khán giả.
 • Vai trò chỉ đạo nghệ thuật ở các nhà hát: Mong chờ bản lĩnh sáng tạo
  “Để một nhà hát tồn tại và có nhiều vở diễn hay thì vai trò chỉ đạo nghệ thuật rất quan trọng và cần thiết. Khi người chỉ đạo nghệ thuật là người giỏi về nghệ thuật sẽ có chủ trương, định hướng, phong cách của một nhà hát và phải có nghề, hiểu nghề, có mối quan hệ sâu sắc với tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ. Và có lẽ đây là hội thảo đầu tiên bàn về vai trò chỉ đạo nghệ thuật ở các nhà hát trong khi vai trò chỉ đạo nghệ thuật này đã luôn tồn tại song hành cùng sự phát triển của sân khấu Việt Nam trong suốt hơn 60
 • NSND Anh Tú phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa công bố quyết định phân công NSND Phạm Anh Tú làm Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam kể từ ngày 1-11-2017.
 • Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở "Hồng lâu mộng"
  Ngày 25-9, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công dàn dựng vở diễn mới "Hồng lâu mộng", dựa theo danh tác cùng tên của tác giả Tào Tuyết Cần (Trung Quốc). Đây là công trình hợp tác giữa Nhà hát Kịch Việt Nam và Quỹ Văn hóa quốc tế Singapore nhằm xây dựng những tác phẩm kịch tiêu biểu của thế giới cũng như Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO