Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội

Sơn Dương| 26/11/2020 14:09

Sáng 26-11, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ tiếp nhận sách do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội gửi tặng cho thư viện Thành ủy Hà Nội.

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội
Quang cảnh buổi Lễ tiếp nhận sách 

Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Phong  - Phó Bí thư Thành ủy… cùng đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng của Thành ủy và văn phòng Thành ủy Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao; sở Thông tin & Truyền thông; Giám đốc Thư viện Hà Nội; Nhà xuất bản Hà Nội ..

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVI cho biết: Dân tộc ta có truyền thống hiếu học, coi trọng tri thức từ lâu đời, từ nhiều nhiệm kỳ nay Thành ủy Hà Nội, HĐND, UBND Thành phố đã có chương trình phát triển Văn hóa –xã hội nói chung, trong đó nổi bật là nội dung “Bảo tồn-tôn tạo-phát huy giá trị các di sản văn hóa” và văn hóa đọc cũng là một trong những nội dung mà Thành ủy luôn luôn quan tâm. Bởi theo đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, việc đọc sẽ giúp cho người ta có thêm nhận thức, trí tuệ, từ đó phát triển con người theo một cách tốt đẹp hơn, văn hóa, văn minh hơn, từ đó, xây dựng nên một đất nước có trí tuệ, văn hóa và phát triển; xây dựng văn hóa người Hà Nội ngày càng thanh lịch, nho nhã. Đó cũng là cách để chống suy vong và cách để chống lại sự xâm lược của các thế lực khác... Góp phần nâng cao văn hóa “đọc” của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Thành ủy tiếp nhận sách từ đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi tặng hơn 1000 cuốn sách cho văn phòng thư viện của Thành ủy. Bởi lẽ trao tặng sách có thể nói là việc trao truyền tri thức, văn hóa đọc quý giá của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ công nhân, viên chức tại cơ quan Thành ủy đó vừa là vinh dự cũng như là trách nhiệm của tất cả lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức phải có nghĩa vụ đưa văn hóa “đọc” thực sự đi vào cuộc sống, trở thành nếp sinh hoạt không thể thiếu hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu về công tác chuyên môn nghiệp vụ của các ban Đảng, văn phòng Thành ủy để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ của Thành phố trong thời gian tới..

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội
Đại diện lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, văn phòng Thành ủy đón nhận sách từ đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các ban Đảng, văn phòng Thành ủy, thư viện Thành ủy cũng như Ban Tuyên giáo Thành ủy làm tốt công tác bảo quản, tuyên truyền và khai thác giá trị của cuốn sách, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thành ủy có thể tiếp cận được cuốn sách ý nghĩa này.

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội
Đại diện lãnh đạo Thành ủy gửi tặng hoa, lời cám ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cùng đại diện các ban Đảng, văn phòng Thành ủy... đã gửi tặng hoa, lời cám ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng.

(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô (Trung Quốc)
  Từ ngày 25/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.
 • Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
  Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.
Đừng bỏ lỡ
Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng gần 1000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO