người làm báo

Trách nhiệm, nghĩa vụ của người làm báo trong xây dựng môi trường văn hóa ở cơ quan báo chí
Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí, trọng tâm là xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa chính là trách nhiệm, là nghĩa vụ đồng thời cũng là vấn đề tự thân của mỗi cơ quan báo chí. Về vấn đề này, Tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc tham luận “Trách nhiệm, nghĩa vụ của người làm báo trong phong trào xây dựng môi trường văn hóa ở cơ quan báo chí” của Tiến sĩ Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường để cùng chia sẻ và tham góp những ý kiến t
 • Trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022
  Tối 21/6, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, đúng vào dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).
 • NSƯT Hương Giang thể hiện thành công ca khúc “Tâm sự Người làm báo”
  NSƯT Hương Giang đã hoá thân vào nhân vật trong tác phẩm để giãi bày tâm sự một cách rất sâu lắng trữ tình về nghề báo và người làm báo.
 • Ra mắt giao diện mới của Tạp chí Người Làm Báo điện tử
  Sáng ngày 15/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức lễ ra mắt giao diện Tạp chí điện tử Người Làm Báo phiên bản mới với tên miền nguoilambao.vn. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).
 • Giải Báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch lần thứ nhất
  Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, thể thao và du lịch” lần thứ nhất (sau đây gọi tắt là Giải) do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức để lựa chọn, trao giải cho tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng, phát sóng trong thời gian quy định. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải cho cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm tham dự đạt giải.
 • Tạp chí Người Hà Nội cùng 12 Tạp chí ký kết thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam”
  Sáng 21/4, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm báo, Tạp chí Cơ khí Việt Nam và Tạp chí Giao thông Vận tải cùng 10 tạp chí tổ chức Diễn đàn và Lễ ký kết thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam”.
 • Mang yêu thương đến với vùng cao, biên giới Hà Giang
  Vượt qua hàng trăm cây số, trong 4 ngày 18-21/8, Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội do đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố làm Trưởng đoàn cùng các cơ quan báo chí của Hà Nội (Tạp chí Người Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội…) đã đi thực tế tại một số đồn Biên phòng và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhân dịp năm học mới sắp bắt đầu.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đội ngũ những người làm báo nhân dịp 21-6
  Phát biểu tại giao ban báo chí sáng 16-6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo trong cả nước nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên đã có đóng góp quan trọng vào việc thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng và thông tin tuyên truyền nói chung.
 • Phát biểu của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tại Hội nghị gặp mặt, tuyên dương người làm báo
  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa có bài phát biểu tại Hội nghị gặp mặt, tuyên dương người làm báo tiêu biểu, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Báo trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu này.
 • Ảnh dự thi “Mái ấm gia đình Việt”
  Mặc dù cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” do báo Người Hà Nội phối hợp với tạp chí Người làm báo vừa được phát động nhưng Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm có giá trị gửi dự thi. Chúng tôi xin đăng tải một số tác phẩm của các tác giả tiêu biểu.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng người làm báo nhân dịp 21-6
  Sáng 18-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Nhà báo Hồ Quang Lợi: Đổi mới, sáng tạo phải gắn với trách nhiệm của người làm báo
  Trao đổi với phóng viên tại Hội báo Toàn quốc 2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho rằng báo chí Việt Nam phải đổi mới, sáng tạo thì mới có thể vượt qua được những thách thức trong bối cảnh xã hội thông tin. Nhưng hơn hết, đổi mới, sáng tạo đó phải gắn liền với trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của mỗi nhà báo.
 • 8 việc người làm báo không được làm trên mạng xã hội
  Chiều 25-12, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam họp báo công bố "Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam".
 • Thống nhất cao về tính cần thiết của Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam
  Ngày 4-12, Hội nghị lần thứ chín, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Sôi động đêm bán kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo khu vực phía Nam
  Tối 13/10, tại Nhà hát Quân đội TP Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm bán kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng lần thứ VI, năm 2018 tại khu vực phía Nam. Đêm thi có sự tranh tài của 11 tiết mục đến từ các chi hội Nhà báo và Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II.
 • Khởi động sân chơi âm nhạc cho người làm báo Việt Nam
  Chiều 19-9, Hội Nhà báo Việt Nam cho hay, Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI-2018 đã được khởi động với sự tham gia của 43 đơn vị cùng 95 tiết mục đăng ký.
 • Người làm báo cần trong sáng với nghề
  Nếu trước đây, phương tiện tác nghiệp không thể thiếu của người làm báo là cuốn sổ, cây bút, máy ảnh, lăn lộn thực tế cơ sở, bắt buộc có mặt tại hiện trường. Ngày nay, phóng viên chỉ cần một chiếc smart phone (điện thoại thông minh) gọn nhẹ là đã đầy đủ các chức năng, ghi hình, ghi âm. Phóng viên càng không nhất thiết phải có mặt tại hiện trường mới làm được tin, bài.
 • Báo chí thời trí tuệ nhân tạo
  Với các dòng điện thoại thông minh hiện nay, không cần nhập văn bản bằng tay khi nhắn tin; viết dòng trạng thái, viết bình luận trên mạng xã hội; viết bài hay chat, công cụ nhận dạng giọng nói chạy trên nền Internet có thể biến lời đọc thành văn bản...
 • Tôi làm báo Tết
  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi mấy lần giục viết cho Tạp chí Người Làm Báo số đầu năm một vài kỷ niệm làm báo Tết, tôi cứ ngại ngần.
 • Tổng Biên tập ba tạp chí làm việc với Báo Người Hà Nội
  Sáng nay, ngày 8/1/2018, tại Tòa soạn Báo Người Hà Nội đã long trọng diễn ra buổi làm việc, trao đổi nghiệp vụ, định hướng hợp tác giữa Báo Người Hà Nội và ba cơ quan tạp chí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO