Mỹ thuật

Ngắm những sắc màu tươi mới trong triển lãm "Sắc hạ 2"

Thụy Phương 17:42 06/05/2023

Sáng ngày 6/5/2023 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Sắc hạ 2” giới thiệu các tác phẩm của 5 họa sĩ: Đặng Thanh Dương, Lương Hiện, Vũ Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Minh Hồng và Nguyễn Ngọc Phương.

“Sắc hạ 2” là sự tiếp nối của “Sắc hạ 1” được tổ chức tại Hà Nội năm 2022 sau quãng nghỉ vì đại dịch Covid – 19. Cùng với việc có thêm những thành viên mới, “Sắc hạ 2” tiếp tục mang đến cho công chúng những đứa con tinh thần được ấp ủ trong năm qua của các họa sĩ trong nhóm.

anh-trien-lam.jpg
Một góc không gian triển lãm.

Hơn 60 tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm thể hiện trên nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, màu nước, khắc gỗ… Với những sắc màu tươi mới, với những năng lượng lan tỏa trong mỗi tác phẩm, “Sắc hạ 2” hứa hẹn mang đến một món ăn tình thần đầy màu sắc, hương vị cho công chúng yêu nghệ thuật.

Đó là một Lương Hiện với những bức tranh thiên nhiên và chân dung miêu tả vẻ đẹp nữ tính dịu dàng của người con gái.

Đó là Nguyễn Thị Minh Hồng với những mảng khối mạnh mẽ, màu sắc tươi sáng thể hiện ở các đề tài rất dung dị và đời thường.

Đó là một Vũ Thị Thu Hương (Quế Chi Art) ấn tượng trong những nét vẽ, mảng màu rực rỡ đầy nội lực hay đầy suy tư bên những bức tranh khắc gỗ.

Đó là Đặng Thanh Dương (Dương Art) bay bổng, phóng khoáng thả hồn theo mây, núi. Những bức tranh vẽ về núi rừng với màu sắc đối chọi, cách vẽ mạnh bạo dứt khoát tạo cho người xem cảm giác tung tẩy, mạnh mẽ đầy năng lượng.

Bên cạnh đó là họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương với các tác phẩm trên chất liệu màu nước chủ yếu vẽ phong cảnh và cỏ cây. Với phong cách sáng tác nhẹ nhàng chuyển tải những câu chuyện dung dị đời thường họa sĩ mang tới cho công chúng cảm giác yên bình, nhẹ nhàng mà sâu lắng./.

Dưới đây là một số tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm:

tranh-minh-hong.jpg
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng
tranh-luong-hien.jpg
Tác phẩm của họa sĩ Lương Hiện
tranh-cua-phuong.jpg
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương
que-chi.jpg
Tác phẩm của họa sĩ Vũ Thị Thu Hương (Quế Chi Art)
tranh-cua-duong.jpg
Tác phẩm của họa sĩ Đặng Thanh Dương

Bài liên quan
 • Triển lãm “Nude”: Sự thật thà của người nghệ sĩ
  “Nude” (khỏa thân) không còn mới trong lịch sử nghệ thuật nhưng luôn luôn mới qua con mắt của các nghệ sĩ và được họ biểu hiện ra bằng tác phẩm. “Nude” cũng là triển lãm tranh đang diễn ra tại phòng tranh Beaux – Arts de HIGGS (số 92 ngõ Thổ Quan, Hà Nội), diễn ra đến hết ngày 11/5/2023.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Ngắm những sắc màu tươi mới trong triển lãm "Sắc hạ 2"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO