Năm 2023, thí sinh có thêm cách thức dự tuyển Đại học

Kim Ngân| 17/12/2022 10:00

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố phương án tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh. Từ năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức sẽ là kỳ thi độc lập. Thí sinh tham dự có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào trường đại học khác nếu trường đó có nhu cầu.

Kỳ thi đánh giá năng lực gồm 8 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Đề thi bao gồm 2 phần: Trắc nghiệm và Tự luận với mục tiêu đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao để xét tuyển ĐH. Nội dung các câu hỏi thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có thể lựa chọn dự thi một số môn và sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo chính quy của trường.

Dự kiến, vào cuối tháng 4 và tháng 5 hằng năm, trường ĐH Sư phạm Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 1 hoặc 2 đợt thi cho học sinh đã hoàn thành chương trình phổ thông và trước khi tốt nghiệp THPT.

Hình thức thi: Trực tiếp, làm bài trên giấy; thời gian thi mỗi môn: Từ 60-90 phút tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và một số điểm thi ở các cơ sở giáo dục đại học ở miền Trung, miền Nam nếu có nhiều thí sinh đăng ký.

Hiện nay, đã có một số trường đại học quyết định sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển năm 2023 như: Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Sư phạm Huế…

Tính đến thời điểm này, cả nước có 5 cơ sở giáo dục ĐH tự tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và người dân viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà
  Sáng 25/7, Đoàn Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dẫn đầu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những cuốn “cẩm nang” theo cùng đất nước
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 - 2024) là một nhà văn hóa, nhà tư tưởng lý luận kiệt xuất của Đảng ta trong thời đại Hồ Chí Minh. Trong đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại các cuốn “cẩm nang” đặc biệt có giá trị để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc...
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số II
  Ngày 24/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa).
 • Người dân xếp hàng dài vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà
  Bày tỏ sự tiếc thương, hàng trăm người dân đã có mặt tại Nhà văn hóa thôn Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) để xếp hàng vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Năm 2023, thí sinh có thêm cách thức dự tuyển Đại học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO