Ẩm thực

Món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á là rau muống xào tỏi

Nguyễn Lâm 07:22 10/01/2025

Xếp thứ 7 trong danh sách với 4,3/5 sao là rau muống xào tỏi. Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.

2gsce2gp.png
Ảnh: internet

Cùng lọt trong danh sách này, Việt Nam còn có tôm chua Huế, quẩy và rau sống.

Cách làm rau muống xào tỏi rất đơn giản và đưa cơm.

Tùy theo sở thích, bạn có thể nhặt bớt lá, chỉ lấy cọng rau xào thì sẽ giòn ngọt hơn. Tỏi có thể dùng 3 tới 5 tép thái mỏng hoặc đập dập hoặc băm nhỏ đều được.

Nhiều người nội trợ khuyến khích nên xào rau muống với mỡ lợn để tăng thêm hương vị thay vì xào với dầu ăn hay dầu ôliu. Trong quá trình nấu ăn, bạn nên thêm gia vị nước mắm, mì chính, muối và có thể thêm vài lát ớt cay.

Rau muống là món rau xào đặc trưng trong mâm cơm ba món của gia đình Việt Nam. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 nghìn đồng, bạn đã có được một đĩa rau muống thơm ngon. Trong khi đó, rau muống xào tỏi ngoài nhà hàng sẽ có mức giá cao hơn từ vài chục nghìn đồng tới hơn 100 nghìn đồng.

Theo các chuyên gia ẩm thực, bí quyết để có được món rau muống xào tỏi ngon nằm ở khâu chần sơ rau trước khi xào cùng tỏi và muối, đường, nước mắm.

Ngoài rau muống xào tỏi, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại rau muống xào khác như xào bò, xào mì, xào thịt trâu, xào tóp mỡ...

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới. Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á là rau muống xào tỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO