mâm cơm

Mắm cáy
Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Ẩm thực Tết Hà Thành: Nét văn hóa độc đáo
  Ẩm thực Hà Thành ngày Tết là một nét văn hóa độc đáo. Người Hà Nội xưa không chỉ thưởng thức món ăn bằng khẩu vị, mà còn bằng mắt. Vì thế mà món ăn ngày Tết chính là sự hội tụ những nét tinh hoa, những triết lý sống được gửi gắm trong đó.
 • Miền thương yên tĩnh
  “Mùa thi” - Hai tiếng ấy cứ dâng lên trong tôi những thổn thức miên man mỗi độ hè về. Như bản tình ca tạm lắng, rồi lại bừng lên diết da, khuấy động trong tôi cả một miền thương yên tĩnh. Miền thương tôi giấu nơi ngực trái - miền thương thiêng liêng ấy là Hà Nội - thủ đô dấu yêu, cùng với một người - một người tôi chưa kịp biết tên, và có thể chẳng bao giờ gặp lại trong đời - Bác chủ nhà Sóc Sơn năm ấy…
 • Chị em rần rần xin công thức những mâm cơm ‘đẹp như tranh vẽ’ của mẹ 2 con
  Mặc dù bận rộn với công việc nhưng hàng ngày chị Tú Linh vẫn chuẩn bị những bữa cơm vô cùng “đã mắt, ngon miệng” cho gia đình.
 • Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình
  Trước khi có mặt trên kệ hàng của VinMart và VinMart+, nông sản VinEco phải trải qua những quy trình như thế nào để món rau quả khi tới mỗi mâm cơm gia đình được an toàn, tươi ngon là câu hỏi nhiều người muốn khám phá. Hành trình tương lai xanh đã giúp hàng trăm khách hàng tìm được câu trả lời này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO